Bệnh HIV ở phụ nữ

Số phụ nữ nhiễm HIV/AIDS đã tăng lên đều đặn trên toàn thế giới. Đến cuối năm 2005, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), 17,5 triệu phụ nữ trên toàn thế giới bị nhiễm HIV.

Bệnh hiv

Số phụ nữ nhiễm HIV/AIDS đã tăng lên đều đặn trên toàn thế giới

Theo Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Bệnh, từ năm 2000 đến năm 2004, ước tính số trường hợp AIDS tại Hoa Kỳ tăng 10 phần trăm trong số phụ nữ và 7 phần trăm ở nam giới. Năm 2004, phụ nữ chiếm 27 phần trăm của 44.615 mới được báo cáo các trường hợp AIDS ở người trưởng thành và thanh thiếu niên. HIV chịu ảnh hưởng nhiều phụ nữ Mỹ gốc Tây Ban Nha và châu Phi. Họ cùng nhau đại diện cho ít hơn 25 phần trăm của tất cả các phụ nữ Mỹ, nhưng họ chiếm hơn 79 phần trăm các trường hợp AIDS ở phụ nữ.

Phòng bệnh HIV

Quan hệ tình dục không an toàn có nguy cơ lây nhiễm HIV cao

Trên toàn thế giới, hơn 90 phần trăm của tất cả các ca nhiễm HIV vị thành niên và người lớn có kết quả từ quan hệ tình dục. Phụ nữ đặc biệt dễ bị lây truyền HIV.  Quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su và các hành vi không rõ có nguy cơ cao lây nhiễm bệnh từ các đối tác của họ.

Phụ nữ bị các biến chứng như bệnh AIDS phải chịu những biểu hiện giới tính cụ thể của bệnh HIV, chẳng hạn như nhiễm trùng tái phát nấm âm đạo, viêm vùng chậu nặng  và tăng nguy cơ thay đổi tiền ung thư ở cổ tử cung có thể bao gồm tăng tỷ lệ ung thư cổ tử cung. 

Điều trị bệnh hiv

Phụ nữ đặc biệt dễ bị lây truyền HIV

Thông thường, phụ nữ nhiễm HIV rất khó khăn tiếp cận sự chăm sóc sức khỏe và mang theo một gánh nặng chăm sóc trẻ em và các thành viên khác trong gia đình cũng có thể nhiễm HIV. Họ thường thiếu sự hỗ trợ của xã hội và đối mặt với những thách thức khác.

 

 

 

 

 

 

Tham khảo thêm :

Thuốc chữa bệnh gut bạn cần biết

Triệu chứng giai đoạn đầu của HIV

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>