Bệnh lạ rụng tay chân mới phát hiện tại Việt Nam

Căn bệnh quái ác đang từng ngày làm rụng tay chân của cậu bé 18 tuổi. Đây là loại bệnh lạ mới được phát hiện tại Việt Nam.

 

Bệnh lạ rụng tay chân mới được phát hiện tại Việt Nam 1

Căn bệnh quái ác đang từng ngày giày vò bé Gia Bảo

Bệnh nhân là bé Nguyễn Hoàng Gia Bảo trú tại Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh. Từ nhỏ, bé Gia Bảo đã chịu đựng rất nhiều tủi nhục, cay đắng khi phải sống chung với căn bệnh quái ác. Gia đình bé cho biết ngay từ khi sinh ra, gia đình rất vui mừng khi đón nhận thành viên mới trong gia đình. Nhưng niềm vui đó chẳng được bao lâu, bé Bảo đã có những biểu hiện bất thường mắc căn bệnh quái ác. Các ngón tay của bé khô, nứt nẻ, đóng vẩy, tạo thành lớp sừng cứng như muốn rụng rời và bị ngứa. Những dấu hiệu này báo hiệu căn bệnh lạ bất thường, gia đình đã đưa bé chữa trị nhiều nơi nhưng vẫn chưa thu được kết quả. Chân tay bé Bảo dần rụng rời. Chính vì điều này mà bé không làm làm được chứng minh thư nhân dân và hưởng các quyền lợi của bảo hiểm y tế.

Được biết gia đình của bé Bảo nghèo. Mặc dù vậy, bố mẹ bé cũng đã cố gắng hết sức để kiếm tiền chữa trị cho bé, chạy vạy khắp nơi, gia đình vẫn chưa đủ tiền để điều trị và phẫu thuật hoại tử chân của Bảo. Cuối cùng, bé đã được điều tri tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Bệnh lạ rụng chân tay miệng mới phát hiện tại Việt Nam 2

Bệnh viện Chợ Rẫy – nơi bé Bảo được phẫu thuật và điều trị

 

Tại đây, các bác sĩ đã chăm sóc rất nhiệt tình cho bé, bé được phẫu thuật và điều trị nên đã giảm hẳn tình trạng ngứa. Tuy nhiên, tình trạng rụng rời chân tay của bé Bảo cần được theo dõi thường xuyên và phải có quá trình điều trị lâu dài.

Trao đổi với bác sĩ để hiểu rõ hơn về tình trạng bệnh của bé Bảo. Bác sĩ Nguyễn Đặng Thuận An (Bệnh viện Chợ Rẫy) cho biết bé Bảo bị nhiễm trùng da, thiếu hooc môn sinh dục dẫn tới tình trạng máu sản xuất, hoạt động không bình thường. Đây là hội chứng Vohwinkel cực kỳ hiếm gặp trên thế giới.

Bệnh lạ rụng tay chân mới được phát hiện tại Việt Nam 3

Bé Bảo mắc phải hội chứng Vohwinkel rất hiếm gặp trên thế giới

Trên thế giới, có khoảng 30 ca bệnh nhân mắc chứng bệnh này được ghi rõ  trong báo cáo. Để điều trị căn bệnh này thường theo 3 cách: cách 1: thực hiện dùng thuốc bôi làm tiêu sừng, chống ngứa, cách 2: uống thuốc làm giảm những triệu chứng bệnh. Gần đây, cách mới được áp dụng đó là cắt bỏ dải băng siết ngón, khôi phục những vùng da bị tổn thương. Cách này cũng cho hiệu quả tốt.

Căn bệnh lạ của bé An cần phải được theo dõi thường xuyên, tránh những biến chứng không tốt xảy ra. Bé rất cần sự chung tay, góp sức của những tấm lòng hảo tâm để có thể trở lại cuộc sống bình thường.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>