Bệnh lao phổi có lây không?

Hiện nay, đa phần mọi người tin rằng tiếp xúc với người bị lao phổi sẽ dễ bị lây, nhưng một số người khác lại băn khoăn không rõ về điều này. Bài viết này sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi bệnh lao phổi có lây không?

bệnh lao có lây không

bệnh lao có lây không?

Về cơ bản, bệnh lao phổi có thể lây lan cho từ người sang người. Bệnh lao phổi hay lao tại phổi có thể chia thành 2 loại, đó là lao có vi trùng và loại thứ hai là loại không có vi trùng trong đàm. Nếu trong trường hợp người bệnh bị mắc lao phổi có vi trùng trong đàm thì người này có khả năng lây lan bệnh cho người khác. Do đó, chúng ta đặc biệt tránh tiếp xúc để không bị lây bệnh.

bệnh lao có lây không 2

Khi bị lao phổi, các bác sĩ thường sẽ tư vấn cho bệnh nhân cách phòng tránh lây lan bệnh cho cộng đồng như tránh khạc nhổ đàm bừa bãi, đeo khẩu trang khi tiếp xúc với mọi người, dùng riêng các vật dụng cá nhân như quần áo, bát chén, khăn mặt…

bệnh lao có lây không 3

Sau bài viết này các bạn có thể trả lời câu hỏi bệnh lao có lây không rồi nhé

Như vậy, bạn không nên quá lo lắng, nếu trong trường hợp bạn có người thân mắc phải lao phổi, hãy tìm hiểu các thông tin cần thiết về bệnh này cùng với lắng nghe lời khuyên của bác sĩ để có thể chăm sóc người thân của mình mà vẫn phòng tránh được bệnh.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>