Bệnh lậu – bạn có biết?

Bệnh lậu là một bệnh lây truyền qua đường tình dục . Nó là phổ biến nhất ở người lớn trẻ tuổi. Vi khuẩn gây bệnh lậu có thể lây nhiễm sang các đường sinh dục, miệng hay hậu môn.

Bệnh lậu

Dấu hiệu bệnh lậu ở nam giới

Bạn có thể mắc bệnh lậu trong tình dục âm đạo, miệng, hậu môn hoặc với một đối tác bị nhiễm bệnh. Một phụ nữ mang thai có thể truyền sang con trong khi sinh.

Bệnh lậu ít gây ra các triệu chứng. Ở nam giới, bệnh lậu có thể gây đau khi đi tiểu và dịch tiết ra từ dương vật. Nếu không được điều trị, nó có thể gây ra vấn đề với tuyến tiền liệt và tinh hoàn.

Điều trị bệnh lậu

Ở nam giới, bệnh lậu có thể gây đau khi đi tiểu và dịch tiết ra từ dương vật

Ở phụ nữ, triệu chứng ban đầu của bệnh lậu thường là nhẹ. Sau đó, nó có thể gây chảy máu giữa kỳ kinh nguyệt, đau khi đi tiểu, và tăng tiết dịch từ âm đạo. Nếu không được điều trị, nó có thể dẫn đến bệnh viêm vùng chậu , gây ra vấn đề mang thai và vô sinh.

Phòng bệnh lậu

Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân lây bệnh lậu

Dịch vụ cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn sẽ chẩn đoán bệnh lậu với các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm. Điều trị bằng thuốc kháng sinh. Điều trị bệnh lậu trở nên khó khăn hơn vì chủng kháng thuốc ngày càng tăng.

Xuân Đại

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>