Bệnh mào gà ở phụ nữ tái phát do đâu?

Sùi mào gà chiếm tới 50-60% các bệnh xã hội.  Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến sự tái nhiễm nhiều lần bệnh mào gà ở phụ nữ gây ra những biến chứng bệnh nguy hiểm?

 

Bệnh mào gà ở phụ nữ tái phát do đâu?

Sùi mào gà có thể tái phát nhiều lần

Bệnh sùi mào gà là sự lo ngại của không ít chị em phụ nữ bởi những tác hại nghiêm trọng mà nó mang đến song mối lo sợ sẽ tăng gấp bội nếu bạn bị tái nhiễm nhiều lần, không thể điều trị dứt điểm được. Bài viết này chỉ ra những nguyên nhân khiến bệnh mào gà ở phụ nữ có khả năng lây nhiễm và tái phát cao, giúp bạn biết cách điều trị cũng như phòng bệnh hiệu quả nhất.

1. Đặc tính lây nhiễm của bệnh

Thật sai lầm khi cho rằng các sùi biến mất nhờ các phương pháp điều trị sùi mào gà là bạn có thể yên tâm rằng đã đẩy lùi được bệnh. Các chuyên gia bệnh xã hội cho biết, virut HPV có khả năng tồn tại ở dạng tiềm ẩn, đồng thời các liệu pháp chữa bệnh không thể loại bỏ hoàn toàn 100% virut gây bệnh cho nên bệnh hoàn toàn có cơ hội trở lại sau một khoảng thời gian nhất định.

Thêm vào đó, có nhiều trường hợp bị nhiễm bệnh mà không có bất cứ biểu hiện cụ thể nào dẫn đến sự chủ quan, không có biện pháp cách ly, phòng tránh từ đó lây truyền bệnh cho người khác qua quan hệ tình dục hoặc sự tiếp xúc kề da – đây là điều kiện thuận lợi để virut HPV xâm nhập và gây bệnh nhanh chóng.

 

Bệnh mào gà ở phụ nữ tái phát do đâu? 1

HPV khó “tiêu diệt” tận gốc

2. Quan hệ tình dục

Đây là con đường lây truyền và tái nhiễm bệnh cơ bản nhất của sùi mào gà. Bạn có thể bị nhiễm hoặc tái phát bệnh do:

+ Quan  hệ tình dục với người bị bệnh và không sử dụng bao cao su

+ “Giao hợp” với nhiều người

+ Có quan hệ khi đang điều trị bệnh hoặc bệnh vừa dứt chưa được 3 tháng

 

Bệnh mào gà ở phụ nữ tái phát do đâu? 2

Quan hệ tình dục là con đường lây nhiễm bệnh cơ bản nhất của sùi mào gà

3. Tình trạng mang thai

Mang thai được coi là một trong những nhân tố cơ bản khiến bệnh mào gà ở phụ nữ có khả năng tái phát cao hơn. Sỡ dĩ có thể khẳng định như vậy là do sự thay đổi của các nội tiết tố khi mang thai hoặc vừa mới sinh nở là điều kiện tốt cho sự phát triển của virut HPV gây bệnh. Thêm vào đó, môi trường âm đạo thời kỳ “bầu bí” thường nóng ẩm hơn cũng tạo cơ hội cho tác nhân bệnh “hoành hành”.

 

Bệnh mào gà ở phụ nữ tái phát do đâu? 3

Mang thai là nguyên nhân làm tăng khả năng tái phát bệnh sùi mào gà

4. Tình dục và các bệnh xã hội khác

Theo các chuyên gia bệnh xã hội cho biết:

+ Tỉ lệ mắc và tái nhiễm bệnh ở những phụ nữ sống đơn thân, đang ly thân hay chưa kết hôn cao hơn những người bình thường bởi dễ phát sinh ham muốn tình dục.

+ Sùi mào gà có thể là nguyên nhân dẫn tới các bệnh xã hội khác song tình trạng mắc các bệnh xã hội như lậu, giang mai, mụn rộp sinh dục,…cũng là nhân tố làm tăng nguy cơ bị HPV tấn công, gây bệnh.

 

Bệnh mào gà ở phụ nữ tái phát do đâu? 5

Các bệnh xã hội khác có thể là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng tái phát bệnh sùi mào gà

Bệnh mào gà ở phụ nữ có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, đe dọa sức khỏe và khả năng sinh sản của phụ nữ vì vậy cần biết cách chữa bệnh tận gốc và phòng bệnh hiệu quả, tránh những hậu quả đáng tiếc mà nó mang lại.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc !

Thiên Hòa

 

 

 

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>