Bệnh nhân bị đâm thủng tim được cứu sống

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu vừa phẫu thuật thành công cứu sống một bệnh nhân bị đâm thủng tim.

 

Bệnh thủng tim 1

Ngày 28/9 vừa qua, bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu đã tiếp nhận trường hợp bệnh nhân bị đâm thủng tim

Khoảng 20h, ngày 28/9, bệnh nhân Tạ Khoa Bản (40 tuổi), hiện đang cư trú tại cửa khẩu Ma Lù Thằng thuộc tỉnh Lai Châu được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu với triệu chứng khó thở, đau tức ngực, ngực trái có vết thương hở khoảng 2cm, chảy rất nhiều máu. Ngay lập tức, các bác sĩ Khoa Ngoại của bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu và Trưởng Khoa Tim mạch – Lồng ngực đến từ bệnh viện Việt Đức đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu để có thể bảo toàn tính mạng cho người bệnh.

Bệnh thủng tim 2

Ngay lập tức, bệnh nhân đã được tiến hành phẫu thuật

Người nhà anh Tạ Khoa Bản kể lại, do sơ suất nên anh đã bị ngã từ độ cao khoảng 1m xuống rồi bị một vật sắt nhọn đâm vào vùng ngực. Khi phát hiện, mọi người đã đưa anh tới viện cấp cứu.

Các bác sĩ tại viện Đa khoa tỉnh Lai Châu cho biết thêm với trường hợp tim bị trấn thương nặng như vậy, nếu bệnh nhân không được phẫu thuật, mổ cấp cứu kịp thời thì nguy cơ tử vong là rất lớn.

Bác sĩ Nguyễn Quang Trung, Trưởng Khoa ngoại nói: “Sau khi tiến hành mở lồng ngực của nạn nhân, chúng tôi đã phát hiện vết thương nhỏ những gây thủng tâm thất phải dẫn đến lượng máu tụ trong tim rất nhiều. Hiện tại, lượng máu tụ trong phổi, màng tim của bệnh nhân đã được hút ra ngoài, vết thương ở tim cũng được khâu cẩn thận.”

Bệnh thủng tim 3

Sau 3 ngày điều trị , bệnh nhân đã dần hồi phục và có thể xuất viện

Bệnh nhân không cần phải truyền máu trong quá trình phẩu thuật và sau 2 giờ ca mổ đã tiến hành thành công. Sau ba ngày điều trị, anh Tạ Khoa Bản đã dần hồi phục và có thể ra viện trong vài ngày sắp tới.  Việc các bác sĩ thuộc Viện Đa khoa tỉnh Lai Châu thực hiện thành công ca phẫu thuật trên là một trong những bước tiến lớn của bệnh viện này. Như vậy, bệnh viện ở tuyến tỉnh có thể làm chủ được các kỹ thuật mới trong việc điều trị bệnh thông qua sự hướng dẫn của chuyên gia phía trên. Điều này có thể giúp giảm tải cho những bệnh viện tuyến trên.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>