Bệnh rong kinh là gì?

Bệnh rong kinh là gì? Nhận biết nguyên nhân, triệu chứng bệnh sớm giúp bạn có hướng xử lý kịp thời, tránh những hậu quả đáng tiếc do nó mang lại.

 

Bệnh rong kinh là gì?

Rong kinh là hiện tượng như thế nào?

Bạn không nên chủ quan với bất cứ dấu hiệu bất thường nào của chu kỳ kinh nguyệt bởi chúng có thể tiềm ẩn những nguy cơ nguy hiểm, thậm chí dẫn tới vô sinh, trong đó có hiện tượng rong kinh. NamThaoDuoc.Com giúp bạn trả lời câu hỏi bệnh rong kinh là gì? từ đó có những hiểu biết cơ bản và cách giải quyết hiệu quả nhất.

1. Nguyên nhân bệnh rong kinh

Theo các bác sĩ, bệnh rong kinh do các nhân tố sau gây ra:

+ Sự mất cân bằng của các kích thích tố: Thông thường, hàm lượng estrogen và progesterone ở mức ngang bằng nhau nhằm duy trì sự ổn định hoạt động tử cung. Tuy nhiên vì một yếu tố nào đấy như quá căng thẳng, lạm dụng hocrmone,… làm mất đi sự cân bằng này có thể gây ra hiện tượng rong kinh.

+ Các vấn đề về tử cung: bướu sợi tử cung, u xơ tử cung, viêm niêm mạc tử cung,..

+ Các thủ thuật phụ khoa như nạo hút thai, đặt các dụng cụ tử cung cũng là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng rong kinh.

 

Bệnh rong kinh là gì? 1

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng rong kinh ở phụ nữ

2. Triệu chứng bệnh rong kinh

Rất nhiều phụ nữ có thắc mắc bệnh rong kinh là gì?, dựa vào dấu hiệu nào để nhân biết bệnh. Dưới đây là những triệu chứng cho thấy bạn bị mắc loại bệnh này:

+ Hành kinh dài ngày:  Ở những phụ nữ khỏe mạnh bình thường, chu kỳ kinh nguyệt kéo dài khoảng 3-5 ngày, còn ở những người bị rong kinh thời gian hành kinh thường vượt quá 7 ngày, thậm chí là 1o ngày.

+ Lượng máu kinh vượt quá 250 ml.

+ Máu kinh có xuất hiện cục máu đông lớn

+ Cơ thể mệt mỏi đến mức không thể làm việc bình thường được

+ Chu kì kinh nguyệt thất thường

+ Đau bụng kinh liên tục

 Bệnh rong kinh là gì? 3

3. Tác hại của bệnh rong kinh

Bệnh rong kinh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em phụ nữ. Cụ thể là:

+ Thiếu máu do thiếu sắt

+ Hội chứng nhiễm trùng cấp tính

+ Đau bụng dữ dội, cơ thể kiệt sức

+ Giảm khả năng thụ thai dẫn đến vô sinh – hiếm muộn

 

Bệnh rong kinh là gì? 3

Rong kinh có thể gây vô sinh – hiếm muộn

Chúng tôi hi vọng câu hỏi Bệnh rong kinh là gì?, nó bị gây nên bởi những nguyên nhân nào và được biểu hiện cụ thể ra sao không còn là thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ nữa. Điều đó chứng tỏ sức khỏe sinh sản của XX ngày một tốt lên, tránh những lo ngại nguy hiểm của toàn xã hội.

Thiên Hòa

 

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>