Bệnh sởi đức

Bệnh sởi Đức là một bệnh truyền nhiễm có khả năng lây lan. Chính vì vậy bạn nên có những kiến thức về căn bệnh này để đề phòng lây lan cho người thân trong gia đình mình, đặc biệt là trẻ nhỏ.

1) Bệnh sởi Đức là gì?

benh soi duc

Bệnh Rubella (bệnh sởi Đức) là một bệnh truyền nhiễm cấp tính rất dễ lây lan qua đường hô hấp, có khả năng gây thành dịch. Virus là tác nhân gây bệnh cho cả người lớn và trẻ em với các triệu chứng điển hình là sốt và phát ban.

2) Biểu hiện của bệnh sởi Đức:

Sau một thời gian ủ bệnh trong vòng 14-21 ngày, sởi Đức sẽ gây ra các triệu chứng tương tự như bệnh cúm. Các triệu chứng ban đầu là phát ban trên mặt, sau đó lan đến mình, tay, chân và thường giảm đi sau ba ngày (đó là lý do tại sao nó thường được gọi là bệnh sởi ba ngày).

benh soi duc 2

Các dấu ban thường lặn đi khi bệnh lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể. Các triệu chứng khác bao gồm sốt nhẹ, sưng hạch (ở vùng chẩm và háng), đau khớp, nhức đầuvà viêm kết mạc. Sưng hạch bạch huyết và các tuyến có thể kéo dài tới một tuần và sốt hiếm khi tăng lên trên 38oC (100,4oF). Ban của sởi Đức thường có màu hồng hoặc hơi đỏ, gây ngứa và thường kéo dài khoảng ba ngày sau đó biến mất để lại những nốt thâm nhỏ trên da.

Sởi Đức có thể gây bệnh cho bất cứ độ tuổi nào và thường là bệnh nhẹ, hiếm gặp ở trẻ sơ sinh hoặc những người trên 40 tuổi, những người lớn tuổi nếu mắc bệnh thì có những triệu chứng nghiêm trọng hơn.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>