Bệnh sỏi thận cách ngăn ngừa

Lối sống thiếu vận động thường xuyên, cộng với chế độ ăn uống không lành mạnh chính là nguyên nhân dẫn đến bệnh sỏi thận.

Chế độ ăn uống không lành mạnh là ăn quá nhiều chất bột, thịt, tiêu thụ nhiều thực phẩm giàu chất kiềm, gia vị cay nóng. Ăn mặn cũng là một trong những con đường hình thành sỏi nhanh nhất.

Phương cách giúp ngừa sỏi thận là năng vận động, uống nhiều nước (từ 8-15 ly/ngày) và không ăn quá 6g muối mỗi ngày. Nên bổ sung thêm trái cây, rau quả tươi, sữa chua đã gạn kem trong các bữa ăn hằng ngày.

Mía ngừa bệnh sỏi thận

Một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Viện Dinh dưỡng Ấn Độ cho thấy mía không chỉ có công dụng giải khát, cung cấp năng lượng tốt mà còn rất hữu hiệu trong việc ngừa bệnh sỏi thận do có tác dụng cải thiện bàng quang.

Mía cũng có thể góp phần trị bệnh vàng da, thiếu máu và táo bón. Với nguồn khoáng chất phong phú, mía còn giúp tăng sức dẻo dai cho cơ bắp, đặc biệt là cơ tim. Riêng những ai bị chảy máu cam, nấc cụt hay nhức đầu, dùng một ít mía sẽ rất hiệu nghiệm.

(Theo Thanh Niên /Indiatimes )

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>