Bệnh sốt xuất huyết là gì?

Bệnh sốt xuất huyết đang là căn bệnh phổ biến lây lan trong cộng đồng. Vậy bệnh sốt xuất huyết là gì? Hãy cùng namthaoduoc.com tìm hiểu.

Tìm hiểu về bệnh sốt xuất huyết

Bệnh sốt xuất huyết là gì? Câu trả lời là bệnh sốt xuất huyết do virus Dengue gây ra. Nguyên nhân lây truyền bệnh chính là do muỗi đốt. Tất cả mọi người đều có nguy cơ bị muỗi đốt và nhiễm bệnh nếu không có biện pháp tự bảo vệ bản thân tốt. Đặc biệt là khi hiện nay chưa có vắc xin phòng ngừa sốt xuất huyết thì việc bảo vệ cơ thể lại càng quan trọng hơn bao giờ hết.

Bệnh sốt xuất huyết là gì 2

Vậy bệnh sốt xuất huyết là gì? và chúng lây lan như thế nào? Muỗi thường sinh sống ở những nơi ao tù nước đọng và sinh sản rất nhanh. Do đó trước hết để phòng bệnh, bạn cần vệ sinh khu vực nhà ở và xung quanh nhà ở thật sạch sẽ để đảm bảo muỗi không có môi trường sinh sôi và lây bệnh.

Bệnh sốt xuất huyết là gì? 3

Bệnh sốt xuất huyết được phát hiện thông qua các triệu chứng như sau: sốt cao đột ngột và liên tục trong 2-7 ngày, xuất huyết dưới dạng chấm trên da, chảy máu cam, ói ra máu, gan to, huyết áp giảm, đau bụng, chán ăn, đau cơ…

Trên đây là những lời giải thích cho câu hỏi bệnh sốt xuất huyết là gì? mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn! Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Khi bị bệnh, phải đưa ngay bệnh nhân tới bệnh viện để được chuẩn đoán và điều trị kịp thời.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>