Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không?

Bệnh sùi mào gà hay mụn cóc sinh dục là bệnh lây truyền qua đường tình dục và ảnh hưởng tới cả nam và nữ. Vậy bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không?

Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không? Câu trả lời là có. Bệnh sùi mào gà có ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ, tuy rằng không nguy hiểm tới tính mạng.

Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không?1

Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm tới sức khoẻ

Ảnh hưởng tới sức khoẻ

Bệnh sùi mào gà ở cả nam và nữ đều tác động xấu tới sức khoẻ. Nói chung, sự nguy hiểm của bệnh sùi mào gà thể hiện ở hai khía cạnh:

- Loét và chảy máu: Các tổn thương do sùi mào gà làm tăng số lượng và kích thước của mụn cóc, dẫn tới sự khó chịu cho người bệnh. Các mụn có thường phát triển bên trong niệu đạo, xung quanh hậu môn, âm đạo,…. Những nơi này thường dễ dàng gây ra nhiễm trùng, dẫn tới loét, chảy máu, đau và sưng.

- Ung thư: Nếu không được điều trị, bệnh mào gà có thể tiến triển tồi tệ hơn, thậm chí gây ung thư như ung thư dương vật ở nam giới và ung thư cổ tử cung ở nữ giới.

Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không?2

Sùi mào gà có thể dẫn tới ung thư

Ảnh hưởng tới khả năng sinh sản

Câu trả lời  cho câu hỏi “Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không?” đáng lo lắng nhất chính là ảnh hưởng tới khả năng sinh sản phụ nữ mang thai. Phụ nữ mang thai mắc bệnh sùi mào gà có thể truyền virus sang con qua nhau thai, dẫn tới sảy thai, sinh non hay dị dạng,… Trong một số trường hợp, virus lây sang em bé trong khi sinh. Như vậy trẻ sẽ mắc bệnh sùi mào gà bẩm sinh với nhiều nguy cơ như mù loà, nhiễm trùng cổ họng,..

Ảnh hưởng tới sức khoẻ của các thành viên khác trong gia đình

Bệnh sùi mào gà là một bệnh rất dễ lây lan. Nếu một người trong gia đình nhiễm virus sẽ dễ lây lan cho thành viên khác thông qua tiếp xúc mật thiết đặc biệt là người bạn đời.

Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không?3

Bệnh sùi mào gà rất dễ lây lan

Các chuyên gia cho rằng, bệnh sùi mào gà là rất nguy hiểm và cần phát hiện và điều trị sớm. Các phương pháp điều trị khác nhau bao gồm phẫu thuật, điều trị bằng laser, đốt điện hoặc đóng bằng. Tuy nhiên 30% đến 60% mụn cóc sinh dục tái phát sau khoảng 3 tháng điều trị.

Trên đây là câu trả lời của namthaoduoc.com giải đáp thắc mắc bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không?

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

D.P

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>