Bệnh sùi mào gà có thể chữa khỏi không?

Bệnh sùi mào gà có thể chữa khỏi không là thắc mắc của nhiều người bởi tác hại mà nó mang lại rất lớn, là mối lo ngại của toàn xã hội.

 

Bệnh sùi mào gà có thể chữa khỏi không?

Bệnh sùi mào gà có thể chữa khỏi không?

Sùi mào gà hay còn gọi là bệnh mụn cóc sinh dục là một bệnh lây lan qua đường tình dục rất nguy hiểm bởi nó có thể lây truyền bằng nhiều hình thức khác nhau và có khả năng tái phát rất cao. Bệnh có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm trong đó có vô sinh, hiếm muộn. Chính vì vậy, nhiều người băn khoăn bệnh sùi mào gà có thể chữa khỏi không?. Hôm nay, chúng tôi giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

1. Sùi mào gà là gì?

Mụn cóc sinh dục hay mụn hoa liễu là cách gọi khác của bệnh sùi mào gà. HPV – virut gây u nhú ở người và có liên hệ mật thiết với tử cung ở nữ là nguyên nhân gây ra loại bệnh tình dục nguy hiểm này. Bệnh có thể xuất hiện ở cả nam và nữ với những biểu hiện cụ thể như sau:

+ Xuất hiện mụn cóc ở bộ phận sinh dục, tay chân, miệng, lưỡi hoặc hậu môn. Chúng là những mụn nhỏ tập trung thành một vùng có dạng giống như mào gà hay bông súp lơ màu trắng hồng.

+ Ngứa và khó chịu ở “vùng kín”

+ Đau khi “giao hợp”

 

Bệnh sùi mào gà có thể chữa khỏi không? 1

Sùi mào gà là bệnh xã hôi nguy hiểm lây lan nhanh chóng qua đường quan hệ tình dục

2. Có thể chữa khỏi sùi mào gà không?

Hiện nay có nhiều biện pháp điều trị bệnh sùi mào gà rất hiệu quả nhờ sự phát triển không ngừng của y học cũng như các ngành khoa học khác. Bệnh sùi mào gà có thể chữa khỏi không? là câu hỏi đã có lời giải đáp chính xác nhất, giúp bạn yên tâm hơn khi mắc bệnh. Tuy nhiên cần biết rằng bệnh này có khả năng tái phát rất cao và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nên không thể chủ quan khi nhiễm bệnh.

Dưới đây là một vài cách chữa bệnh sùi mào gà mang lại hiệu quả cao mà bạn có thể lựa chọn để điều trị bệnh của mình:

+ Phẫu thuật cắt bỏ

+ Đốt điện hoặc sử dụng tia laser

+ Phương pháp đông lạnh bằng nito lỏng

+ Sử dụng kem bôi hoặc dung dịch chấm trực tiếp lên các sùi để làm chúng biến mất

 

Bệnh sùi mào gà có thể chữa khỏi không?

Bệnh sùi mào gà thể được chữa khỏi

Có thể vẫn còn những bệnh nhân vẫn luôn canh cánh trong lòng câu hỏi bệnh sùi mào gà có thể chữa khỏi không? tuy nhiên chúng tôi tin tưởng rằng cùng với sự phát triển của khoa học và sự tăng tiến của nhận thức con người, các bệnh xã hội sẽ được đẩy lùi và chữa trị tận gốc, đảm bảo cuộc sống trọn vẹn cho mỗi cá nhân, gia đình và toàn thể xã hội.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Thiên Hòa

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>