Bệnh sùi mào gà ở nam giới

Bệnh sùi mào gà ở nam giới có một đặc điểm là dấu hiệu để nhận biết sùi mào gà lại không rõ ràng, rất dễ bị các nam giới xem nhẹ, không chú ý đến đã gây ra những hiểu nhầm trong khi chữa trị, nhiều nguy hiểm đối với sức khỏe và cuộc sống của đấng mày râu. Những tài liệu cụ thể sau đây sẽ giúp các đấng mày râu tìm hiểu kỹ hơn về căn bệnh này, giúp bạn có những hướng xử lý kịp thời.

1. Nguyên nhân bệnh sùi mào gàở nam giới:

- Tuổi tác và giới tính

nam gioi

Tuổi tác và giới tính là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến đối tượng người mắc bệnh, theo thống kê cho thấy 80% bệnh nhân mắc sùi mào gà là ở độ tuổi từ 16- 30 tuổi, độ tuổi dễ mắc bệnh nhất là 20-25 tuổi. Nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà ở nam giới độ tuổi trung bình là 22 tuổi, nữ giới là 19 tuổi, tỉ lệ lần lượt là 1:1.4

– Hành vi tình dục

Các nghiên cứu và thống kê về nguyên nhân dẫn đến bệnh sùi mào gà cho thấy người thường xuyên quan hệ tình dục lung tung thì có tỉ lệ mắc bệnh và tái phát cao hơn so với người chỉ có một bạn tình duy nhất, trong phạm vi nhất định, độ tuổi quan hệ tình dục cũng là nhân tố nguy hiểm dẫn đến bệnh sùi mào gà. Nam giới có quan hệ với gái mại dâm thì nguy cơ mắc bệnh cũng cao.

– Hệ miễn dịch

Người có hệ miễn dịch giảm như bệnh nhân bị ung thư các tính, hóa trị khống chế hệ miễn dịch, sử dụng Glucocorticoid thì tỉ lệ mắc bệnh và tái phát bệnh cũng tăng, hình dạng của mụn cũng to hơn.

2. Các triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nam giới:

Bệnh sùi mào gà ở nam giới có thể xuất hiện ở quy đầu, da quy đầu, đường niệu đạo, trong niệu đạo, dương vật hay xung quanh dương vật, hậu môn…

nam gioi 2

Nếu nam giới bị sùi mào gà ở vị trí đường niệu đạo hoặc trước niệu đạo thì rất khó quan sát. Do mụn cóc ở nam giới có máu rất nhiều, dễ bị chảy máu, một số ít nam giới phải sau khi quan hệ tình dục nhiều lần hoặc dùng lực niệu đạo mới chảy máu, thông thường không có cảm giác đau đớn. Nếu mụn cóc mọc ở vùng hậu môn thì dễ dàng phát hiện hơn và rất có khả năng dẫn đến bệnh trĩ. Nhưng nếu mụn cóc mọc trong hậu môn thì lại rất khó quan sát, chỉ khi sau đi đại tiện, xuất hiện hiện tượng chảy máu là triệu chứng thường gặp.

Vùng da xung quanh hậu môn, do hàng ngày thường xuyên được lau chùi, vệ sinh nên nếu xuất hiện mụn cóc thì dễ dàng phát hiện. Ban đầu, mụn cóc sẽ mọc nhiều xung quanh hậu môn, sau đó phát triển là lan rộng, thường thấy giống như hình hoa cải, sup lơ. Do bị viêm nhiễm nên tiết dịch có mùi hôi rất khó ngửi. Một số nam giới còn xuất hiện mụn ở trên da niêm mạc của hậu môn. Bị mọc mụn cóc ở vùng hậu môn thường gặp ở nam giới không chú ý vệ sinh sạch sẽ và người có tiền sử quan hệ tình dục qua đường hậu môn.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>