Bệnh thủy đậu kiêng gì?

Bệnh thủy đậu có thể gây tử vong, tổn thương thần kinh trung ương, ung thư da… nếu không được kiêng khem đầy đủ. Vậy bệnh thủy đậu kiêng gì?

 

1. Kiêng chỗ đông người

Bệnh thủy đậu rất dễ lây lan từ người này sang người khác qua đường không khí. Ngay từ khi xuất hiện các vết đỏ hồng, virus đã có thể lây sang người khác. Vì thế, trong thời gian mang bệnh (khoảng từ 1 đến 2 tuần), người bị bệnh thủy đậu nên tránh xa những chỗ đông người.

Bệnh thủy đậu nên kiêng những gì

Những nốt thủy đậu lan khắp người

2. Dùng riêng đồ dùng cá nhân

Tất cả đồ dùng cá nhân như khăn mặt, bát đũa, cốc uống nước… của người bị thủy đậu phải được dùng riêng, nếu không sẽ lây bệnh sang người khác.

3. Kiêng gãi, làm vỡ nốt thủy đậu

Bệnh thủy đậu kiêng gì? Không nên gãi, làm vỡ nốt thủy đậu. Người bệnh nên cắt ngắn móng tay, giữ da khô sạch, mặc quần áo mềm mại, sạch sẽ tránh làm vỡ nốt thủy đậu. Những nốt thủy đậu nếu bị vỡ sẽ để lại sẹo và lan mụn sang vùng da khác.

4. Kiêng ăn thực phẩm tanh

Bệnh thủy đậu kiêng ăn thực phẩm tanh

Bệnh thủy đậu kiêng ăn thực phẩm tanh

Bệnh thủy đậu kiêng gì? Những loại thực phẩm tanh như thịt gà, vịt, hải sản, bò không nên ăn . Nên ăn thứ c ăn lỏng, ấm, đủ ca lo và chất dinh dưỡng.

5. Giữ vệ sinh thân thể

Bệnh thủy đậu nên kiêng gì

Nên giữ vệ sinh thân thể sạch sẽ

Theo các bác sĩ chuyên khoa, người bị bệnh thủy đậu nếu kiêng không tắm thì những chất bẩn trên da sẽ qua vết loét thấm sâu gây nhiễm trùng da. Người bệnh nên dùng nước ấm và khăn mềm thấm nước lau người. Chú ý lau rửa nhẹ nhàng, tránh làm trượt các nốt thủy đậu. Sau khi lau, nên dùng khăn mềm thấm khô người.

VA.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>