Bệnh tim mạch vành 101

Bệnh tim mạch vành là một bệnh của các mạch là nguồn cung cấp máu cho tim và có thể trở nên thu hẹp hoặc tắc nghẽn, ngăn chặn trái tim nhận được máu và oxy. Điều này xảy ra như một kết quả của sự tích tụ mảng bám chất béo trong động mạch, được gọi là xơ vữa động mạch, có thể dẫn đến cơn đau tim.

benh tim mach vanh 101

Bệnh tim mạch vành là một loại bệnh tim mạch. Bệnh tim mạch bao gồm các bệnh của tim và mạch máu. Và bệnh tim mạch vành là loại phổ biến nhất của bệnh tim mạch.

benh tim mach vanh 101

Trong năm 2003, mặc dù suy giảm liên tục đã được tiến hành trong ba thập kỷ qua, bệnh tim mạch mất nhiều mạng sống hơn bốn nguyên nhân tiếp theo tử vong hàng đầu kết hợp, bao gồm cả ung thư, tai nạn, bệnh tiểu đường, và các bệnh hô hấp dưới mạn tính.

Hầu như hai trong số năm trường hợp tử vong ở Hoa Kỳ là do các bệnh tim mạch. Trong thực tế, kể từ năm 1900, bệnh tim mạch đã được nguyên nhân tử vong hàng đầu tại Hoa Kỳ mỗi năm, ngoại trừ năm 1918 (năm mà một đại dịch cúm đã giết chết gần 700.000 người Mỹ và ít nhất 20 triệu người trên toàn thế giới).

Đây là những thống kê đáng sợ, nhưng họ thống kê mà bạn không thể đủ khả năng để bỏ qua. Bệnh mạch vành không phải là một phần của tăng trưởng cũ mà có thể tránh được, cũng không phải là một cái gì đó có thể được bỏ qua cho đến khi bạn trên 65 tuổi. Thật vậy, gần một nửa của tất cả các cơn đau tim xảy ra ở những người dưới 65 tuổi. Và cơn đau tim giết khoảng 40 phần trăm của những người có bệnh. Vì vậy, điều quan trọng là bắt đầu thay đổi bây giờ mà sẽ làm giảm nguy cơ cơn đau tim.

benh tim mach vanh 101

Tìm hiểu những gì bạn cần biết về bệnh tim mạch vành.

  • Nguyên nhân gây ra của mạch vành : kết quả bệnh tim mạch vành từ xơ vữa động mạch, hoặc mảng bám tích tụ trong máu.
  • Chẩn đoán bệnh tim mạch vành : Các bác sĩ có một số yếu tố  để chẩn đoán bệnh tim mạch vành.
  • Các yếu tố nguy cơ của bệnh tim mạch vành : Nghiên cứu sâu rộng đã đi vào xác định các yếu tố nguy cơ bệnh tim.
  • Vành tim Điều trị bệnh : Quản lý bệnh mạch vành có thể bao gồm một loạt các phương pháp điều trị, từ thuốc để phẫu thuật.
  • Bệnh tim mạch vành và Phụ nữ : Bệnh tim mạch là nguyên nhân tử vong hàng đầu ở phụ nữ.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>