Bệnh tim và những dấu hiệu lão hóa

Dấu hiệu rụng tóc và nếp nhăn không chỉ là vấn đề thẩm mỹ. Đó có thể là dấu hiệu của bệnh tim mạch.

Một nghiên cứu của Đan Mạch phát hiện ra rằng những người có dấu hiệu lão hóa như: rụng chân tóc, hói đầu, nhăn dái tai và chất béo màu vàng bao quanh bọng mắt – 57% có khả năng đang phải chịu các cơn đau tim, 39% có khả năng phát bệnh tim sau năm 35 tuổi.Nghiên cứu không chỉ ra rằng các dấu hiệu lão hóa gây ra bệnh tim và ngược lại. Nhưng nếu tuổi của bạn của trẻ thì có thể đó là dấu hiệu của một trái tim không khỏe mạnh.

benh tim va dau hieu lao hoa

Rụng tóc không chỉ là vấn đề thẩm mỹ

Nếu rụng tóc và nhăn theo tuổi tác thì đó là bình thường nhưng trên thực tế những người phẫu thuật tim trông già hơn so với tuổi thực của họ.
Cụ thể:
Nghiên cứu theo dõi khoảng 11.000 người cả phụ nữ và đàn ông từ 40 tuổi trở lên trong khoảng từ năm 1976 đến 1978. Các nhân viên trong phòng thí nghiệm và y tá sẽ đánh giá số lượng tóc bạc, nếp nhăn, chứng hói đầu và các nếp nhăn quanh dái tai và mí mắt.

Kết quả:

- 7.537 trường hợp rụng tóc thường xuyên, 3.938 trường hợp hói đầu, 3.405 trường hợp có nếp nhăn ở dái tai, và 678 có bọc mỡ xung quanh mí mắt.
– Đến năm trên 35 tuổi, 3.401 người phát hiện bị bệnh tim và 1.708 người trải qua các cơn đau tim
Những dấu hiệu bệnh tim đã loại trừ các yếu tố di truyền, tuổi tác, giới tính, béo phì và các yếu tố khác.
Bọng mỡ quanh mí mắt là dấu hiệu rõ ràng nhất của bệnh tim ở cả nữ và nam giới.

D.P

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>