Bệnh trĩ không gây vô sinh

Chào bác sĩ. Tôi 32 tuổi, nam giới, và chưa lập gia đình. Tôi phát hiện hình như ở hậu môn của mình có một cục thịt thừa khiến việc đi vệ sinh rất đau. Tôi hỏi bạn bè thì họ nói đó là bị trĩ.

Nhờ bác sĩ tư vấn dùm, liệu tôi có cần điều trị bệnh này hay không? Nên chữa trước hay sau khi lập gia đình? Kinh phí có nhiều không? Bệnh này có làm ảnh hưởng đến việc “quan hệ” cũng như khả năng có con của tôi hay không? Xin cám ơn. (nguyenthang)

Trả lời:

Chào bạn

Trĩ là một bệnh lý phổ biến, đứng hàng đầu trong các bệnh lý hậu môn phải nhập viện. Bệnh được tạo thành do giãn quá mức đám rối tĩnh mạch trĩ (tĩnh mạch ở vùng hậu môn). Triệu chứng của bệnh là chảy máu và sa búi trĩ. Ngoài ra, bệnh còn có những triệu chứng khác như đau khi đi đại tiện, ngứa quanh hậu môn…

Tuy nhiên, bạn nên đi khám để chẩn đoán chính xác và điều trị phù hợp nhằm tránh nhầm lẫn với những bệnh lý nguy hiểm khác cũng nằm ở vùng hậu môn trực tràng: ung thư trực tràng, polyp trực tràng… Chi phí tùy thuộc vào mức độ nặng, nhẹ của bệnh và phương pháp thực hiện (đắt nhất là 9-12 triệu đồng). Bệnh này chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống chứ không ảnh hưởng đến việc “quan hệ” cũng như khả năng có con của bạn.

Chúc bạn vui.

(Theo PNO)

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>