Bệnh trĩ là gì?

Bệnh trĩ là cục u hoặc khối lượng của mô trong hậu môn, có chứa các mạch máu mở rộng. Việc tăng áp lực ổ bụng có thể tạo ra bệnh trĩ

Điều này có thể là do:

  • Lặp đi lặp lại căng thẳng khi đi tiêu, đặc biệt là ở những người bị táo bón thường xuyên.
  • Mang thai.
  • Tiêu chảy thường xuyên
  • Béo phì.
  • Nhiều bệnh nhân không có lời giải thích rõ ràng cho sự hình thành của bệnh trĩ.

Bệnh trĩ có hai loại:

Trĩ nội . Trĩ nội nằm bên trong ống hậu môn, nơi chủ yếu gây ra các triệu chứng chảy máu liên tục, đặc biệt khi đi tiêu. Trĩ nội thường không đau. Trĩ nội cũng có thể nhô ra  ngoài hậu môn, nơi  xuất hiện nhưng với sộ lượng nhỏ. Thông thường, bệnh trĩ nhô ra có thể được đẩy lùi vào hậu môn với một đầu ngón tay.

Trĩ ngoại .  Chủ yếu gây ra các triệu chứng của phần nhô ra sưng hoặc khó chịu, và đôi khi khó chịu. Sưng và khó chịu có thể xảy ra liên tục. Trĩ ngoại cũng có thể gây khó khăn giữ vùng hậu môn sạch sau khi đi tiêu. Trĩ ngoại đôi khi phát triển một cục máu đông trong máu (“nghẽn mạch”), thường sau một thời gian bị tiêu chảy hoặc táo bón. Trong trường hợp đó, nó tạo ra đột ngột và sưng đau hoặc một lần xung quanh mép của hậu môn.

benh tri la gi

Nhiều bệnh nhân có bệnh trĩ nội bộ và bên ngoài.

benh tri la gi

Bệnh trĩ là một vấn đề sức khỏe rất phổ biến. Bệnh trĩ có nhiều khả năng phát triển ở những người ăn không đủ chất xơ và không có đủ tập thể dục, có thể dẫn đến tập lặp đi lặp lại của táo bón và căng thẳng khi đi tiêu.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>