Bệnh trĩ nên ăn gì thì phù hợp?

Trĩ là một trong những căn bệnh phổ biến ở Việt Nam. Rất nhiều người thắc mắc bệnh trĩ ăn gì thì phù hợp? Hãy cùng namthaoduoc.com tìm ra thực đơn tốt nhất.

Bệnh trĩ nên ăn gì thì phù hợp 1?

Chất xơ là những gì cho sức mạnh và cấu trúc cho các bộ máy tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Hầu hết các loại ngũ cốc, đậu, rau, và các loại trái cây có chứa chất xơ. Các loại thực phẩm giàu chất xơ thường ít calo và chất béo. Chúng cũng có thể làm giảm rủi ro  các vấn đề sức khỏe nhất định. 

Có hai loại chất xơ: hòa tan và không hòa tan. Cả hai đều hỗ trợ tiêu hóa và giúp bạn duy trì một trọng lượng khỏe mạnh. Vậy bệnh trĩ nên ăn gì?

1. Chất xơ không hòa tan

Loại chất xơ này được tìm thấy trong ngũ cốc nguyên hạt, ngũ cốc, trái cây và rau quả (chẳng hạn như vỏ táo, ngô và cà rốt). Chất xơ không hòa tan có thể ngăn ngừa táo bón và giảm nguy cơ một số loại ung thư.

2. Chất xơ hòa tan

Đây là loại chất xơ trong yến mạch, đậu, trái cây và rau (như dâu tây và đậu Hà Lan) . Chất xơ hòa tan có thể làm giảm cholesterol (có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tim), và giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

Bệnh trĩ nên ăn gì thì phù hợp 2?

Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt và ngũ cốc. Cố gắng ăn 6-8ounce một ngày. Bao gồm lúa mì và ngũ cốc cám yến mạch, bánh nướng xốp mì hoặc bánh mì nướng, và bánh ngô trong các bữa ăn của bạn.

Trái cây. Cố gắng ăn 2cốc mỗi ngày. Táo, cam, dâu tây, lê, và chuối là nguồn tốt. (Lưu ý: Nước ép trái cây là ít chất xơ.)

Bệnh trĩ nên ăn gì thì phù hợp? 2

Rau. Cố gắng ăn hàng ngày. Thêm măng tây, cà rốt, bông cải xanh, đậu Hà Lan và ngô cho bữa ăn của bạn.

Các loại đậu : Một chén đậu lăng nấu chín cung cấp hơn 15 gam chất xơ.

Một chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm 31 gram chất xơ mỗi ngày nếu bạn có một chế độ ăn 2.000 calo.Theo dõi bao nhiêu chất xơ bạn ăn. Bắt đầu bằng cách đọc nhãn thực phẩm. Sau đó ăn nhiều loại thức ăn nhiều chất xơ. Hãy hỏi bác sĩ của bạn về các sản phẩm chất xơ bổ sung. 

Trên đây, NamThaoDuoc.Com đã giúp bạn trả lời câu hỏi bệnh trĩ nên ăn gì thì phù hợp? NamThaoDuoc.Com chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>