Bệnh trĩ – Nỗi khổ của hơn nửa dân số Việt Nam.

55% dân số Việt Nam bị các bệnh liên quan đến hậu môn, trực tràng, trong đó trĩ là bệnh hay gặp nhất, chiếm 82,8%, chưa kể một lượng lớn bệnh nhân không đến viện do tâm lý e ngại bệnh tế nhị.

Tính ra hằng ngày có đến hơn một nửa dân số Việt Nam đang âm thầm chịu đựng những đau đớn và trở ngại trong cuộc sống vì bệnh trĩ. Đó là thông tin do PGS.TS Nguyễn Mạnh Nhâm – Chủ tịch Hội Hậu môn, trực tràng Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Hậu môn, Trực tràng BV Tràng An cho biết.

Bệnh trĩ – Chớ coi thường

Khi áp lực trong ổ bụng, áp lực trong trực tràng và trong ống hậu môn tăng cao sẽ làm cho tĩnh mạch trực tràng và hậu môn bị phình, giãn ra gây nên bệnh trĩ. Trĩ có hai loại là trĩ nội và trĩ ngoại. Một người bệnh có thể bị trĩ nội hoặc trĩ ngoại nhưng cũng có những người vừa mắc trĩ nội vừa mắc trĩ ngoại. Trong đó trĩ nội gây nhiều rắc rối cho người bệnh hơn cả vì có thể bị thòi ra ngoài, phình to gây đau đớn chảy máu khi rặn đi ngoài, chạy, nhảy, đứng lâu, ngồi lâu ho mạnh… Bệnh trĩ nội ở cấp độ nặng, búi trĩ thường xuyên thòi ra ngoài hậu môn phải dùng ngón tay đẩy lên và đẩy lên trĩ vẫn có thể thòi ra.

Bệnh trĩ – “Nỗi khổ” của hơn nửa dân số Việt Nam, Y tế – thiết bị,

Thế nhưng phần lớn người bệnh khi bắt đầu có những dấu hiệu của bệnh trĩ đều coi nhẹ bệnh này cho đến khi bệnh phát triển đến giai đoạn muộn gây chảy máu, đau đớn. Bệnh trĩ độ nhẹ không làm chết người, nhưng khi để bệnh chuyển độ nặng thi có thể nguy hiểm đến tính mạng nếu bị chảy máu cấp tính không được cấp cứu kịp thời.

Chữa bệnh sớm để giải quyết triệt để và ngăn ngừa biến chứng

Tất cả những nguyên nhân làm tăng áp lực ổ bụng như táo bón, kiết lỵ, người làm việc văn phòng ngồi lâu hay  phụ nữ vừa trải qua kỳ sinh nở đều có nguy cơ bị bệnh trĩ. Do vậy những người trong nhóm “nguy cơ” này nên tự theo dõi để phát hiện bệnh kịp thời. Khi bệnh còn nhẹ, có thể áp dụng rất nhiều cách chữa bệnh như điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt hay sử dụng các thuốc từ y học cổ truyền. Vừa qua ngày 14/4/2011, trong hội thảo “Phương pháp mới trong điều trị bệnh trĩ”, PGS.TS Lê Lương Đống (Phó giám đốc học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam) và nhiều chuyên gia đầu ngành đã giới thiệu một sản phẩm mới có hiệu quả toàn diện trong điều trị bệnh trĩ. Đó là Thăng trĩ Nam Dược. Thăng trĩ Nam Dược với thành phần gồm bài Bổ trung ích khí là bài thuốc điều trị trĩ kinh điển và toàn diện được sao tẩm, chế biến công phu để tăng khả năng chống táo bón và cầm máu giúp phát huy tác dụng tốt ngay cả khi bệnh đang trong giai đoạn cấp. “Trong khi Tây y áp dụng các biện pháp thủ thuật, phẫu thuật vừa đau, tốn kém, lại không phải bệnh nhân nào cũng dám lựa chọn vì sự e ngại về tâm lý thì việc tìm các thuốc Đông y như Thăng trĩ Nam Dược vừa tiện lợi lại an toàn mà có thể giúp trị bệnh tận gốc là một hướng đi mới mẻ và hoàn toàn đúng đắn.” – PGS.TS Nhâm chia sẻ trong hội thảo.

Bệnh trĩ – “Nỗi khổ” của hơn nửa dân số Việt Nam, Y tế – thiết bị,

Anh Trần Khánh Đức (ở 53 Hoàng Ngân, P. Phan Đình Phùng, Nam Định) cũng chia sẻ: “ Tôi bị bệnh trĩ đã hơn 2 năm nay, cũng do thói quen ăn uống không khoa học và ít vận động. Mới đầu chỉ là táo bón nhiều, gây khó khăn khi đi cầu và cảm giác hơi đau rát. Dần dần cảm giác đau rát ngày càng tăng, có khi ngồi ghế salon mà đau đớn tột cùng, kinh hoàng hơn là một lần đi cầu, tôi bị chảy máu, chảy xối xả không cầm lại được. Sau lần đó, tôi gầy rộc đi, người mệt lử.

Những chuỗi ngày khốn khổ đó không biết bao giờ dứt nếu không có một sự tình cờ đến với tôi. Tôi đọc được một bài viết về sản phẩm Thăng trĩ Nam dược trên một tờ báo khi đang ngồi cắt tóc. Khi biết Thăng trĩ Nam dược có nguồn gốc từ bài thuốc gia truyền với những bí quyết chế biến, sao tẩm công phu tôi thực sự rất kỳ vọng, thôi thì có bệnh thì vái tứ phương! Tôi tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng đồng thời gọi điện đến số tư vấn 0439953901 để được bác sỹ tư vấn về các biện pháp đi kèm như ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước, hạn chế ăn đồ cay nóng hoặc truy cập thêm website  http://namduoc.vn/san-pham/4/4A/thang-tri-nam-duoc.aspx. Trong thời gian làm việc tôi thường dành chút thời gian đi lại, vận động quanh phòng, tập thói quen đi cầu đều đặn vào một giờ nhất định…Thật kỳ diệu là sau 2 tuần, tôi bớt chảy máu, cảm giác đau giảm nhiều. Uống hết 4 hộp thì bệnh gần như đã khỏi, tôi tăng thêm được 2 kg. Hiện giờ tôi không dám lơ là trong ăn uống và sinh hoạt nữa, thỉnh thoảng tôi vẫn dùng Thăng trĩ để phòng ngừa bệnh tái phát.”
(24H.COM.VN)

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>