Bệnh ung thư có di truyền không?

Tính di truyền của ung thư là điều quan tâm của rất nhiều người bệnh. Các nhà khoa học đã tiến hành điểu tra để nghiên cứu, tìm hiểu rõ vấn đề này.

Bệnh ung thư máu

Hình ảnh minh họa

Các nhà khoa học đã kết luận rằng người bị bệnh ung thư 80 – 90% có liên quan đến thói quen sinh hoạt và nhân tố môi trường mà không phải là nhân tố di truyền trực tiếp gây ra.

Khoảng 10 -20% người bị bệnh ung thư có liên quan đến di truyền được chia làm hai loại: Một là các khối u hoàn toàn do gen di truyền, bệnh ung thư quyết định, loại này số lượng  cực nhỏ, hơn nữa cơ bản là khối u ở trẻ em.

Bệnh ung thư

Bác sĩ đang điều trị bệnh cho một bé mắc bệnh ung thư

Tóm lại, chỉ có một số bệnh là do gen di truyền gây nên, còn một bộ phận khác là bệnh nhân chứng tổng hợp bệnh biến trước ung thư tính di truyền. Nguy cơ mắc những bệnh đặc thù này của họ cao hơn người bình thường rất nhiều, nhưng không có nghĩa chắc chắn sẽ mắc ung thư. Ngoài ra, hầu hết bệnh ung thư là do thói quen sinh hoạt không tốt và môi trường bên ngoài gây ra. Do đó thay đổi những thói quen xấu trong cuộc sống, có ý thức bảo vệ mình hơn nữa, giảm bớt sự tiếp xúc với môi trường có hại dễ dẫn đến bệnh là có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh.

Bệnh ung thư dạ dày

Người bị ung thư dạ dày

Sau bài đọc này các bạn đã trả lời cho mình câu hỏi: Bệnh ung thư có di truyền không? rồi nhé ! Chúc các bạn thành công !

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>