Bệnh ung thư là gì?

Bệnh ung thư là gì? – Ung thư là một loại u ác tính, do tế bào bình thường trong cơ thể chuyển biến xấu mà thành.

Bệnh ung thư

Hình ảnh minh họa các tế bào ung thư

Bệnh ung thư là gì?

Sau khi tế bào bình thường biến thành tế bào ung thư, cơ thể không có cách nào hãm lại sự phát triển của nó, tạo thành thứ gọi là ” sự sinh trưởng dị thường”. Sự sinh trưởng dị thường này là sự so sánh nó với tế bào phát triển bình thường. Tế bào của cơ thể phải trải qua quá trình sinh trưởng, phát triển, già nua và chết đi. Sau khi tế bào già chết đi thì liền có sự thay thế của tế bào mới sinh ra, để duy trì chức năng bình thường của cơ quan và tổ chức cơ thể.

Điều trị bệnh ung thư

Không kìm hãm được sự phát triển của tế bào ung thư

Bệnh ung thư là gì?

Có thể thấy, hầu hết các tế bào của cơ thể đều có thể phát triển sinh sôi. Nhưng sự sinh sản của loại tế bào bình thường là có hạn, thì sự sinh sôi của tế bào ung thư là không có giới hạn. Chính sự sinh sôi của tế bào ác tính này làm cho phần lớn dinh dưỡng trong cơ thể bị mất đi. Đồng thời, tế bào ung thư còn có thể phóng ra các loại độc tố, làm cơ thể phát sinh một loạt bệnh trạng.

Nếu như không phát hiện và chữa kịp thời, tế bào ung thư còn có thể toàn phát toàn cơ thể, sau cùng sẽ làm cho cơ thể gầy yếu, mất sức, thiếu máu, chán ăn, phát sốt, ảnh hưởng đến chức năng của tạng và hậu quả cực kỳ quan trọng.

Dấu hiệu bệnh ung thư

Nếu như không phát hiện và chữa kịp thời, tế bào ung thư còn có thể toàn phát toàn cơ thể

Bệnh ung thư là gì?

Xuân Đại

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>