Bệnh vẩy nến da đầu là gì?

Bệnh vảy nến da đầu là gì? Nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị và phòng tránh bệnh này như thế nào là hiệu quả và an toàn?

Bệnh vảy nến da đầu là gì? 1

Bạn mất tự tin khi giao tiếp

Vẩy nến là một loại bệnh ngoài ra rất khó điều trị và thường xuyên tái phát. Khi bị mắc bệnh vẩy nến da đầu, người bệnh sẽ cảm thấy rất khó chịu, ngứa ngáy và ngại ngùng.

Bệnh vẩy nến da đầu là gì?

Bệnh vảy nến xuất hiện do sự rối loạn điều tiết trong cơ thể tạo nên màng ngăn bám chặt trên da. Màng này sản sinh tế bào nhanh gấp 10 lần so với bình thường rồi chết. Các tế bào bình thường khi chết sẽ biến mất nhưng loại tế bào này sẽ nổi lên thành từng vẩy trắng.

Bệnh vảy nến da đầu cũng xuất hiện như bệnh vảy nến thông thường, các vảy nến sẽ xếp thành từng mảng trên da đầu. Nó tạo cảm giác ngứa khiến người bệnh khó chịu nhưng khi gãi sẽ gây đau, chảy máu da đầu.

Bệnh vảy nến da đầu là gì?2

Các vảy nến trên da đầu

– Nguyên nhân bệnh: Hiện nay, chưa thể xác định nguyên nhân chính xác của bệnh vảy nến nhưng có một vài nguyên nhân khiến bệnh thêm nặng như: Stress, rối loạn sinh hoạt, chấn thương hoặc bị nhiễm trùng, tác dụng phụ sau khi dùng một loại thuốc nào đó,…

Triệu chứng của bệnh vảy nến da đầu

– Các tế bào da chết dày lên, tạo thành các vảy như vẩy cá, thường có màu hồng bị bao phủ bởi một lớp màu trắng bạc.

– Xuất hiện trên da đầu.

– Vùng bị vẩy nến đau rát và ngứa.

Bệnh vảy nến da đầu là gì?3

Các vẩy nến thường giống như vẩy cá

Chữa bệnh vảy nến da đầu hiệu quả

Theo lời khuyên của các bác sĩ, cách điều trị hiệu quả nhất là ngâm mình đặc biệt là vùng bị vẩy nến trong nước ấm khoảng 25 phút sau đó bôi thuốc dưỡng ẩm làm da ẩm và mềm hơn.

– Có thể sử dụng các loại thuốc mỡ đặc trị vẩy nến

Bệnh vẩy nến da đầu là gì?4

Thuốc mỡ đặc trị vẩy nến

– Ăn các loại thực phẩm có tác dụng trị vẩy nến như cá biển, rau củ, nghêu sò,…

Bệnh vẩy nến là gì?5

Cá biển giúp điều trị vẩy nến

Bệnh vảy nến da đầu khiến người bệnh khó chịu và có nguy cơ bị di chứng. Hãy tìm hiểu kĩ về bệnh này để phòng chống và điều trị hiệu quả.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>