Bệnh viêm âm đạo do nguyên nhân nào?

Những phụ nữ mắc bệnh viêm âm đạo mà không điều trị kịp thời thì nguy cơ hiếm muộn cao hơn so với phụ nữ khỏe mạnh. Những nguyên nhân nào gây bệnh viêm âm đạo ở phụ nữ?

Bệnh viêm âm đạo do nguyên nhân nào?

Viêm âm đạo do nấm Candida

Sử dụng thuốc kháng sinh lâu dài, tiểu đường không kiểm soát được, quan hệ tình dục không an toàn… là những nguyên gây viêm âm đạo. Các triệu chứng chính của bệnh là dịch tiết âm đạo tăng, ngứa bộ phận sinh dục.

Giải pháp: Không nên làm “chuyện ấy” trong quá trình điều trị, thường xuyên thay quần chíp, không mặc đồ lót làm bằng chất liệu pha nilon, vệ sinh “cô bé” bằng nước ấm.

Viêm âm đạo do trùng roi

Bệnh viêm âm đạo do nguyên nhân nào?

Khí hư màu vàng, thường có mùi hôi, ngứa và đau ở âm đạo và âm hộ, đái buốt, có thể có cảm giác khó chịu ở bụng dưới và đau ở canadian casino online âm đạo khi giao hợp – những triệu chứng này có thể tăng lên sau giai đoạn hành kinh. Tuy nhiên cũng có nhiềuphụ nữ không thấy có triệu chứng gì. Bệnh có thể lây nhiễm qua quan hệ tình dục.

Viêm âm đạo do tiếp xúc với môi trường ô nhiễm

Những bạn gái thường xuyên mặc váy, khi ngồi không chú ý, để “cô bé” tiếp xúc với nền nhà hay chỗ ngồi không được vệ sinh sạch sẽ, khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào vùng kín, cũng có thể gây viêm âm đạo.

Giải pháp: Khi mặc váy nên chú ý chỗ ngồi, tránh để “cô bé” phải tiếp xúc với những môi trường không sạch sẽ.

Sử dụng thuốc kháng sinh, nội tiết

viêm âm đạo còn do sử dụng các thuốc điều trị bệnh như kháng sinh, thuốc nội tiết; hay do chưa biết cách thụt rửa âm đạo, dùng dụng cụ tránh thai, đang có thai…

Do vệ sinh không đúng cách

Nguyên nhân do vệ sinh không đúng cách, sạch sẽ quá mức cũng sẽ dấn đến viêm âm đạo. Nếu thường xuyên sử dụng dung dịch vệ sinh hoặc kem để làm sạch âm hộ, rất dễ làm mất cân bằng môi trường vốn có của âm đạo, làm giảm khả năng kháng khuẩn của âm đạo, dễ dẫn đến viêm âm đạo.

Viêm âm đạo do virut: Virus herpes I và II gây mụn rộp sinh dục với những tổn thương nhìn thấy ở âm hộ, âm đạo. Khi nhiễm loại virut này thường kèm theo stress hoặc những biến động về cảm xúc. Một loại virut khác là HPV – virut gây u nhú ở người, cũng lây truyền do quan hệ tình dục, làm mọc ở âm hộ, âm đạo, vùng cổ tử cung (có khi cả trực tràng và bẹn) một hoặc nhiều u nhú không cuống, không đau.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>