Bệnh viêm khớp dạng thấp có thể điều trị bằng phẫu thuật

Có rất nhiều cách điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp,hiện đại nhất hiện nay đó chính là phương pháp phẫu thuật.Vậy phương pháp này có những trường hợp nào?

Bạn có thể đến một bác sĩ chuyên khoa có thể dạy cho bạn các bài tập để giúp giữ cho bệnh viêm khớp dạng thấp của bạn trở nên linh hoạt. Các bác sĩ chuyên khoa cũng có thể gợi ý những cách mới để làm việc hàng ngày, mà sẽ được dễ dàng hơn trên các khớp của bạn.

Bệnh viêm khớp dạng thấp 1

Viêm khớp dạng thấp có nhiều cách chữa trị

Thiết bị trợ giúp có thể làm cho bệnh của bạn dễ dàng hơn. Ví dụ, một con dao nhà bếp được trang bị với một tay cầm giúp bảo vệ ngón tay của bạn và khớp cổ tay.  Danh mục sản phẩm và cửa hàng cung cấp y tế là những nơi tốt để tìm các ý tưởng.

Phẫu thuật

Bệnh viêm khớp dạng thấp 2

Phẫu thuật là sự lựa chon cuối cùng để điều trị viêm khớp


Nếu thuốc không ngăn chặn tổn thương khớp, bạn và bác sĩ có thể xem xét phẫu thuật để sửa chữa các khớp bị hư hỏng. Phẫu thuật có thể giúp khôi phục lại khả năng sử dụng chung của bạn. Nó cũng có thể làm giảm đau và dị dạng chính xác. Phẫu thuật viêm khớp dạng thấp có thể bao gồm một hoặc nhiều các thủ tục sau:

Thay toàn bộ khớp. Trong khi phẫu thuật thay khớp, bác sĩ phẫu thuật loại bỏ các phần hư hại của chung và chèn một bộ phận giả làm bằng kim loại và nhựa của bạn.

Sửa chữa gân. viêm và tổn thương khớp có thể gây ra dây chằng xung quanh khớp nới lỏng hoặc vỡ. Bác sĩ phẫu thuật có thể sửa chữa các dây chằng xung quanh khớp.

Doanh hợp nhất. Phẫu thuật nung chảy một phần có thể được đề nghị để ổn định hoặc tổ chức lại một giảm đau khớp và cho khi thay khớp không phải là một lựa chọn.

Bệnh viêm khớp dạng thấp 3

Phẫu thuật để lại nhiều đau đớn và mất máu

Phẫu thuật mang một nguy cơ chảy máu, nhiễm trùng và đau. Vì vậy chỉ khi căn bệnh viêm khớp dạng thấp của bạn thật sự nghiêm trọng hãy nhớ đến phương pháp này.Dĩ nhiên bác sĩ phụ trách bạn chính là người giúp bạn quyết định một cách chính xác nhất.

Phu Manh

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>