Bệnh zona – Bạn có biết ?

Bệnh zona là một bệnh gây ra bởi siêu vi khuẩn varicella-zoster gây ra giống những virus đang gây bệnh thủy đậu . Cùng namthaoduoc.com tìm hiểu bệnh zona nhé:

Bệnh zona

Hình ảnh người bị bệnh zona

Sau khi bạn có bệnh thủy đậu, virus vẫn tồn tại trong cơ thể của bạn. Nó có thể không gây ra vấn đề trong nhiều năm. Khi bạn già đi, virus có thể xuất hiện trở lại như bệnh zona. Không giống như thủy đậu, bạn không bị nhiễm bệnh zona từ những người bệnh.

Điều trị bệnh zona

Không giống như thủy đậu, bạn không bị nhiễm bệnh zona từ những người bệnh.

Dấu hiệu sớm của bệnh zona bao gồm các vết cháy, ngứa ran và rất khó chịu. Bệnh zona thường xuất ở một bên của cơ thể hoặc khuôn mặt. Các cơn đau rát có thể từ nhẹ đến nặng. Vảy sau đó hình thành và kéo dài từ một đến 14 ngày. Nếu bệnh zona xuất hiện trên khuôn mặt của bạn, nó có thể ảnh hưởng đến thị lực hoặc thính giác của bạn.Những cơn đau đớn của bệnh zona có thể kéo dài hàng tuần, hàng tháng hoặc thậm chí nhiều năm sau khi các mụn nước đã lành.

Không có cách chữa bệnh zona. Điều trị sớm bằng thuốc chống virus có thể giúp phòng bệnh zona. Những loại thuốc này cũng có thể giúp ngăn chặn cơn đau kéo dài. Một vắc-xin có thể ngăn ngừa bệnh zona hay giảm bớt ảnh hưởng của nó. Vắc-xin cho những người 60 tuổi trở lên.

Phòng bệnh zona

Điều trị sớm bằng thuốc chống virus có thể giúp phòng bệnh zona.

Xuân Đại

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>