Bệnh zona nên ăn gì?

Người bệnh có thể sẽ cảm thấy rất khó chịu khi mắc bệnh zona. Khi mắc bệnh, người bệnh phải kiểm soát các triệu chứng bằng việc thường xuyên uống thuốc. Đó là lý do tại sao nhiều người thường quyết định tìm những cách khác để đối phó với căn bệnh này.

Một cách hữu ích để giải quyết vấn đề này đó là cố gắng thay đổi chế độ ăn uống hàng ngày. Vậy bệnh zona nên ăn gì? Dưới đây là các loại thực phẩm có thể hạn chế bớt triệu chứng của bệnh.

Bệnh zone nên ăn gì: Yến mạch

Bột yến mạch giúp giảm phát ban

Bột yến mạch

Người bệnh có thể sẽ được nghe nhiều người ca ngợi về bột yến mạch đối phó với bệnh zona rất hiệu quả. Bột yến mạch không những là thực phẩm mà còn có thể làm thành bột nhão và đắp lên các khu vực bị ảnh hưởng bởi bệnh zona. Vì vậy, bất kỳ mụn nước nào do bệnh zona gây ra đều được xoa dịu đi bằng bột yến mạch.

Ớt ngọt

Người ta cho rằng vitamin C là một cách tuyệt vời để đối phó với các triệu chứng của bệnh zona. Người bệnh sẽ thấy rằng ớt đỏ và ớt xanh có chứa rất nhiều vitamin C, do đó chúng cần được bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày của bệnh nhân mắc zona. Vitamin trong chế độ ăn uống cũng sẽ giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng và tăng khả năng làm việc hệ thống miễn dịch. Tất nhiên người bệnh cũng có thể nhận vitamin C từ rất nhiều thứ khác như trái cây, nhưng ớt ngọt là một nguồn đặc biệt tốt.

Bệnh zone nên ăn gì? 2

Ớt chuông cung cấp vitamin C giúp kháng viêm

Ớt cay

Chất capsaicin có trong ớt được cho là có thể đối phó với cơn đau. Tuy nhiên người ta lại cho rằng capsaicin có trong các loại kem có tác dụng tốt hơn nhiều so với trong thực phẩm.

Bệnh zone nên ăn gì? 3

Ởt cay giúp giảm đau

Khi mắc bệnh zona thì các loại thực phẩm trên đều hữu ích nhưng không có nghĩa là nó có thể thay thế các phương pháp điều trị khác của bác sĩ. Người bệnh cần sử dụng kết hợp để giảm các triệu chứng của bệnh zona. Bệnh zona cần được điều trị sớm và dứt điểm trước khi có các biến chứng khác như đau thần kinh.

 D.P

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>