Béo phì, nỗi oan của dạ dày và cách giảm cân nhanh chóng

Cùng tìm hiểu mối quan hệ giữa béo phì và dạ dày cùng cách giảm cân nhanh chóng, hiệu quả mà an toàn cho sức khỏe nhé!

 

Là bộ phận giữ vai trò chủ chốt của hệ tiêu hóa, nhiều người cho rằng dạ dày có mối liên quan trực tiếp đến vóc dáng cơ thể, và béo phì là tại …dạ dày! Đây thật sự là một nỗi oan vì dạ dày hoàn toàn vô tội với vóc dáng của bạn. Cùng lắng nghe những hiểu lầm tai hại về dạ dày cùng cách giảm cân nhanh chóng và hiệu quả nhé!

Dạ dày đảm nhiệm tiêu hóa

Trái với suy nghĩ của nhiều người, dạ dày trên thực tế không đảm nhiệm việc tiêu hóa, ruột non mới là cơ quan làm nhiệm vụ này.

Béo phì, nỗi oan của dạ dày và cách giảm cân nhanh chóng 1

Trái với suy nghĩ của nhiều người, dạ dày trên thực tế không đảm nhiệm việc tiêu hóa, ruột non mới là cơ quan làm nhiệm vụ này.

Nhiệm vụ của dạ dày là nhào trộn thức ăn. Thức ăn vào dạ dày, cùng với acid và enzyme sẽ được bẻ gãy và nghiền vụn thành từng mảnh nhỏ. Sau đó, thức ăn sẽ được đưa xuống ruột non, tiêu hóa ở đây và sản sinh ra năng lượng, chất béo và cả chất cặn bã, chất thải.

Kích cỡ dạ dày quyết định vóc dáng

Nhiều người có suy nghĩ khá “ngộ nghĩnh” rằng người béo thì dạ dày “khổng lồ”, người gầy thì dạ dày “teo”. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, người có thân hình mảnh mai cũng có kích cỡ dạ dày bằng với những người thừa cân. Do vậy, kích cỡ dạ dày hoàn toàn không ảnh hưởng đến vóc dáng.

Béo phì, nỗi oan của dạ dày và cách giảm cân nhanh chóng 2

Kích cỡ dạ dày hoàn toàn không ảnh hưởng đến vóc dáng.

Cơ thể tăng trọng lượng là do dạ dày

Nhiều người thường “rỉ tai” nhau rằng không nên ăn trước khi đi ngủ, nhất lại là ăn quá no thì tình trạng tăng cân của cơ thể sẽ càng tồi tệ hơn rất nhiều. Ngược lại nên no vào bữa sáng. Điều này trên thực tế là có cơ sở khoa học, vì ăn quá muộn sẽ khiến hệ tiêu hóa hoạt động vất vả hơn để tiêu hao lượng thức ăn bạn nạp vào cơ thể.

Béo phì, nỗi oan của dạ dày và cách giảm cân nhanh chóng 3

Trọng lượng cơ thể của bạn được quyết định bởi sự chênh lệch calo hấp thụ và calo bị đốt cháy.

Tuy nhiên, vai trò chính của dạ dày là có chức năng tiêu thụ tất cả những thực phẩm cứ mỗi khi bạn “gửi” đến nơi đây. Cho nên, trọng lượng cơ thể của bạn được quyết định bởi sự chênh lệch calo hấp thụ và calo bị đốt cháy.

Dạ dày phân biệt đối xử

Trên thực tế, dạ dày sẵn sàng tiêu thụ bất kỳ loại thực phẩm nào được đưa đến. Các acid, enzym có chức năng nghiền nhỏ thức ăn, rồi chuyển xuống bộ phận xử lý tiếp theo. Thức ăn có thể hấp thụ sẽ được chuyển hóa thành năng lượng, chất cặn bã sẽ được chuyển xuống ruột già và đi ra ngoài theo đường hậu môn.

Béo phì, nỗi oan của dạ dày và cách giảm cân nhanh chóng 4

Trên thực tế, dạ dày sẵn sàng tiêu thụ bất kỳ loại thực phẩm nào được đưa đến.

Tập luyện có thể thay đổi kích cỡ của dạ dày

Đây là quan niệm hết sức sai lầm vì dạ dày là một bộ phận nằm trong cơ thể, luyện tập không ảnh hưởng gì đến bộ phận này.

Béo phì, nỗi oan của dạ dày và cách giảm cân nhanh chóng 5

Dạ dày là một bộ phận nằm trong cơ thể, luyện tập không ảnh hưởng gì đến bộ phận này.

Việc luyện tập có thể giúp bạn tiêu hao chất béo, giảm cân nhanh chóng và rèn luyện sức khỏe, chứ không thể thu nhỏ dạ dày để chóng no, giảm bớt khẩu phần ăn được.

Rõ ràng, việc bạn béo hay gầy hoàn toàn chẳng phải do dạ dày gây ra. Muốn giảm cân nhanh chóng, bạn cần đến những biện pháp khả thi hơn thay vì đổ lỗi cho dạ dày nhé. Thời tiết ngả dần sang mùa đông. Đây là điều kiện thuận lợi vì mùa lạnh, bạn sẽ phải tiêu hao nhiều năng lượng hơn để sưởi ấm cho cơ thể.

Tập thể dục

Hãy dậy sớm một chút và leo cầu thang bộ lên xuống. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh việc đi cầu thang bộ hỗ trợ tiêu mỡ tốt hơn nhiều so với chạy bộ.

Béo phì, nỗi oan của dạ dày và cách giảm cân nhanh chóng 6

Hãy dậy sớm một chút và leo cầu thang bộ lên xuống

Chế độ ăn uống

Trời trở lạnh khiến bạn ăn uống ngon miệng hơn, và các món đồ nướng, chiên, rán chứa nhiều dầu mỡ chất béo trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, hãy tỉnh táo để khỏi mắc phải cảm giác tội lỗi sau khi ăn uống thả phanh.

Béo phì, nỗi oan của dạ dày và cách giảm cân nhanh chóng 7

Bạn nên chú ý đến những thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa và hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Bạn nên chú ý đến những thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa và hỗ trợ giảm cân hiệu quả như súp rau, bắp cải, gừng, mật ong, các loại rau quả hạt … Đây là những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và cả vóc dáng của bạn

Tránh ngủ nướng

Giấc ngủ mùa lạnh quả là sức hấp dẫn không thể chối từ. Tuy nhiên, thay vì nướng hết nửa ngày trên giường, bạn nên đứng dậy, vận động, hay rủ bạn bè ra đường hoạt động cho ấm người lên và tiêu hao bớt năng lượng trong cơ thể nhé.

Béo phì, nỗi oan của dạ dày và cách giảm cân nhanh chóng 8

Thay vì nướng hết nửa ngày trên giường, bạn nên đứng dậy, vận động, hay rủ bạn bè ra đường hoạt động cho ấm người lên và tiêu hao bớt năng lượng trong cơ thể nhé.

Giảm cân nhanh chóng bằng thẩm mĩ

Một cách rất nhanh chóng và phù hợp với mùa đông là nhờ đến phẫu thuật thẩm mĩ để giảm cân nhanh chóng và hiệu quả. Hiện nay phương pháp giảm béo nhanh nhờ phương pháp Laser Lipo đang được ứng dụng rộng rãi và nhận được nhiều sự tin tưởng của chị em phụ nữ. Ưu điểm của phương pháp này là thực hiện một lần, đem lại kết quả vĩnh viễn, hơn nữa tuyệt đối an toàn cho sức khỏe.

Béo phì, nỗi oan của dạ dày và cách giảm cân nhanh chóng 9

Hiện nay phương pháp giảm béo nhanh nhờ phương pháp Laser Lipo đang được ứng dụng rộng rãi và nhận được nhiều sự tin tưởng của chị em phụ nữ
(Nguồn: Thẩm mĩ viện Hoàn Mĩ)

Nguyên lý của phương pháp giảm béo nhanh này là tận dụng tác động của sóng laser phá vỡ hoàn toàn các tế bào mỡ mà không gây đau, giúp loại bỏ mỡ thừa một cách triệt để và vĩnh viễn chỉ với một lần điều trị. Đồng thời năng lượng từ bước sóng laser cũng giúp vùng da được điều trị săn chắc, mịn màng hơn.

 

Giảm cân bằng Laser Lipo tại Thẩm mĩ viện Hoàn Mĩ

Hãy ngừng ngay những hiểu lầm về dạ dày để bắt đầu những liệu pháp giảm cân nhanh chóng ngay từ bây giờ cho vóc dáng săn chắc khỏe mạnh đón thu nhé!

Thông tin được tư vấn bởi THM M VIN HOÀN M

Đa ch: 255 – Xã Đàn – Đng Đa – Hà Ni

Tel: 04.62.55.44.66

Mobile: 0944.333.444

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>