Bị cảm cúm khi mang thai nên uống thuốc gì?

Bị cảm cúm khi mang thai, bà bầu cần hỏi ý kiến bác sĩ về loại thuốc cần uống.

Câu hỏi: Năm nay tôi 26 tuổi. Tôi mang thai được 3 tháng và đây là lần mang thai đầu lòng của tôi nên tôi cảm thấy khá lo lắng. Tôi hỏi kinh nghiệm của nhiều người và biết rằng khi mang thai không nên uống thuốc vì thuốc sẽ ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Vậy, nhỡ bị cảm cúm thì tôi nên uống thuốc gì để không ảnh hưởng đến em bé trong bụng.

 

bi-cam-cum-khi-mang-thai-nen-uong-thuoc-gi

Trả lời: Để đảm bảo không mắc bệnh trong suốt thai kỳ, trước khi mang thai vài tháng bạn nên đi tiêm phòng , thủy đậu, Rubella, viêm gan siêu vi B, cúm. Nếu trong thời gian bầu bí, bạn bị cảm cúm, để biết rõ nên dùng loại thuốc gì thì tốt nhất bạn nên đến bệnh viện hỏi bác sĩ. Vì còn tùy thuộc vào thời gian mang thai cũng như là thể trạng của bà bầu để quyết định. Bạn không nên tự ý dùng thuốc vì đúng như bạn nói, uống thuốc trong thời gian mang thai sẽ gây ảnh hưởng đến em bé sau này.

Đê ngăn ngừa bệnh tật trong thời gian mang thai, bạn nên hạn chế đến chỗ đông người, ăn uống hợp vệ sinh, và đủ chất cũng như có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, nên để tinh thần luôn sảng khoái và vui vẻ.
Chúc bạn khỏe mạnh trong suốt thời gian mang thai!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>