“Bí kíp” chữa bệnh đau đầu không cần dùng thuốc

Đau đầu là một trong những căn bệnh thường gặp ở Việt Nam. Cùng chúng tôi tìm hiểu bí kíp chữa bệnh đau đầu không cần dùng thuốc cực hiệu quả.

Chữa bệnh đau đầu cực hiệu quả

Chữa đau đầu không cần dùng thuốc

Tập thể dục, thể thao: Khi chịu áp lực từ công việc, học hành khiến bạn căng thẳng, đầu óc quay cuồng. Hãy gấp máy tính, sách vở lai và đứng lên, bước và bên ngoài. Đi dạo, tập một vài động tác thể dục nhẹ nhàng, chạy bộ, đạp xe …sẽ giúp bạn chữa bệnh đau đầu một cách nhanh chóng.

Chế độ dinh dưỡng hợp lí: Đừng bao giờ để bạn bị đói. Khi cơ thể rơi vào trạng thái thiếu năng lượng, não bộ của bạn rất dễ rơi vào tình trạng đau đầu. Nên bổ sung các thực phẩm tốt cho não như: các loại rau lá xanh đậm, quả họ dầu, ngũ cốc nguyên cám, hạnh nhân…

‘Bí kíp’ chữa bệnh đau đầu không cần dùng thuốc cực hiệu quả

Chọn thực phẩm tốt cho não

Uống đủ nước:Một trong những  tác hại thiếu nước  chính là gây đau đầu. Đảm bảo uống đủ nước từ 1,5l-2.5l mỗi ngày có thể đầy lùi những cơn đau đầu khó chịu.

Uống trà thảo dược là lựa chọn hợp lí cho bạn thay vì sử dụng loại thuốc giảm đau tức khắc. Trà bạc hà, hoa cúc, gừng…đều có thể giúp bạn thư giãn, giảm stress, ổn định tinh thần.

‘Bí kíp’ chữa bệnh đau đầu không cần dùng thuốc  3

Tập yoga có thể chữa đau đầu

Tập luyện Yoga: Những động tác Yoga nhẹ nhàng, dẻo dai có tác dụng rất tốt cho việc an thần, tĩnh tâm, giảm căng thẳng. Thường xuyên tập Yoga không những giúp bạn chữa đau đầu mà còn mang lại cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy sức sống.

Ngủ đủ giấc: Có thể bạn không biết một giấc ngủ ngon có thể mang lại cho bạn nguồn năng lượng vô hạn cho những hoạt động trong ngày. Ngủ từ 7-8 tiếng/ngày, nên có 15-30 phút ngủ trưa, chắc chắn sẽ giúp bạn luôn giữ được đầu óc tỉnh táo, minh mẫn, khả năng tập trung cũng được cải thiện.

Xây dựng một cuộc sống lành mạnh chính là bí quyết quan trọng nhất để bạn có thể ngăn ngữ và chữa bệnh đau đầu một cách nhanh chóng và hiệu quả.

D.L 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>