Bí ngô trị táo bón cho trẻ cực hiệu quả

Bí ngô giàu chất xơ và các vitamin cần thiết giúp trị táo bón cho trẻ cực tốt. Hãy cùng namthaoduoc.com khám phá điều này nhé.

 

Táo bón xảy ra khi cơ thể thiếu một hoặc nhiều số yếu tố giúp cho đường ruột khỏe mạnh. Táo bón mãn tính có thể dẫn đến viêm ruột thừa, khối u, bệnh trĩ, đầy hơi và khó chịu cho trẻ. Thêm bí ngô trong chế độ ăn uống của trẻ có thể giúp tăng lượng chất xơ và trị táo bón cho trẻ hiệu quả hơn.

1. Chất xơ

Bí ngô trị táo bón cho trẻ cực hiệu quả 1

Bí ngô rất giàu chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ khi bị táo bón

Một chén bí ngô đóng hộp có chứa 7,1 g chất xơ. Chất xơ rất quan trọng, không chỉ giúp cho hệ tiêu hóa của trẻ luôn khỏe mạnh để ngăn ngừa táo bón mà còn giúp ngăn ngừa bệnh tim, bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh đại tràng. Người lớn nên nhận được ít nhất 20 gam chất xơ mỗi ngày và trẻ em 14 g chất xơ.

2. Loại chất xơ

Bí ngô trị táo bón cho trẻ cực hiệu quả 2

Thành phần chất xơ trong bí ngô rất phong phú và đa dạng

Trong 7,1 g chất xơ trong quả bí ngô đóng hộp có khoảng 6,1 g chất xơ không hòa tan và là 1 gram là chất xơ hòa tan. Chất xơ không hòa tan giúp trẻ đi tiêu dễ dàng hơn và làm giảm nguy cơ táo bón cho bé. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm mức cholesterol và giúp kiểm soát lượng đường trong máu của trẻ. Sử dụng bí ngô trong bữa ăn là cách trị táo bón cho trẻ cực hiệu quả.

3. Chất dinh dưỡng

Bí ngô trị táo bón cho trẻ cực hiệu quả 3

Thêm bí ngô vào món ăn mang lại nhiều lợi ích cho trẻ

Thêm bí ngô trong chế độ ăn sẽ trị táo bón cho trẻ và mang lại những lợi ích khác cho sức khỏe tổng thể của bé. Theo trường Đại học Illinois, màu cam tươi sáng của bí ngô cho phép bạn biết nó chứa bao nhiêu % beta carotene là chất chống oxy hóa quan trọng. Beta-carotene giúp chuyển đổi vitamin A trong cơ thể, giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh ung thư nhất định và cung cấp một số bảo vệ chống lại bệnh tim. Một chén bí ngô nấu chín có chứa 37 mg canxi, 22 mg magiê và 2 gram protein đóng gói vào 49 calo.

4. Tùy chọn khác

Bí ngô trị táo bón cho trẻ cực hiệu quả 4

Cho trẻ sử dụng rau quả tươi kết hợp với tập thể dục giúp giảm táo bón hiệu quả

Ngoài ra để tăng chất xơ trong chế độ ăn của trẻ, thay đổi lối sống sẽ giúp làm giảm tiềm năng bị táo bón. MayoClinic.com khuyến cáo rằng bạn nên cho trẻ ăn uống điều độ và tập thể dục thường xuyên. Dành đủ thời gian để sử dụng phòng tắm và không bỏ qua các yêu cầu để đi tiêu. Điều này cũng quan trọng để giải quyết bất kỳ vấn đề cơ bản khác cho táo bón, chẳng hạn như rối loạn chức năng sàn chậu.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>