Bí quyết triệt lông tận gốc tại nhà

Triệt lông tận gốc ngay tại nhà giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc. Tuy nhiên, để phương pháp này mang lại hiệu quả thì cần chú ý một số quy tắc nhất định.

 

Cách triệt lông tận gốc

Triệt lông tại nhà giúp chị em có thể tiết kiệm thời gian, chi phí

Triệt lông là thói quen của khá nhiều chị em phụ nữ để có thể giữ được làn da sáng bóng, mịn màng. Tuy nhiên để có thể triệt lông tận gốc, không gây tổn thương cho da, đau đớn : Lưu ý tới kích thước khi tẩy lông

Tuyệt đối không nên tẩy lông quá dài hoặc quá ngắn. Thay vào đó, chị em nên biết rằng kích thước lý tưởng để triệt lông vào khoảng  0.8 cm- 2cm. Nếu chiều dài của lông ngắn hơn mức tối thiểu trên thì khi tẩy lông không những không hiệu quả mà còn gây tổn thương cho da.

Ngược lại, nếu lông quá dài, việc tẩy lông cũng khó thực hiện và không thể triệt chúng một cách dứt khoát, nhanh chóng chình vì thế sẽ khiến chị em thấy rất đau. Tuy nhiên, để khắc phục chị em có thể lấy kéo, cắt bớt một phần lông rồi tiến hành tẩy như bình thường.

Sử dụng kem dưỡng ẩm, tẩy tế bào chết

Đó là một lưu ý vô cùng hữu ích sau khi bạn tiến hành tẩy lông. Nên thoa kem dưỡng ẩm, tẩy tế bào chết như một thói quen đều đặn, kỹ lưỡng hàng ngày.

Việc sử dụng kem tẩy tế bào chết sẽ tẩy sạch bụi bẩn cũng như lớp biểu bì, những tế bào ‘không cần thiết’ trên da. Về kem dưỡng ẩm thì nên chọn loại nhẹ dịu, có tính chấy làm mềm, mát da cũng như ngăn ngừa sự phát triển của lớp lông mới.

Cách triệt lông tận gốc

Sử dụng kem dưỡng ẩm tẩy tế bào chết trước và sau khi tẩy lông

Sử dụng phấn rôm trẻ em

Nghe có vẻ hơi lạ tuy nhiên việc sử dụng phấn rôm của trẻ trước khi tiến hành triệt lông sẽ giúp thấm hút những lượng kem dưỡng ẩm bôi trên vùng da đó còn sót lại. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể chắc chắn lớp kem đó không bám hay dính chặt vào bề mặt vùng da giúp cho quá trình thực hiện dễ dàng, nhanh chóng và có thể triệt lông tận gốc.

Không nên tẩy lông quá 2 lần trên cùng 1 vùng da.

Việc tẩy lông quá 2 lần trên cùng 1 vùng da không những khiến bạn đau đớn mà còn có thể làm tổn thương làn da của bạn. Nếu sau quá trình tẩy lông vẫn còn sót lại vài sợi thì có thể nhờ đến sự trợ giúp của chiếc nhíp. Tuy nhiên, cần thực hiện một cách nhẹ nhàng, dức khoát và thoa kem dưỡng ẩm cho da ngay sau đó.

Sử dụng dầu dưỡng trẻ em

Những sản phẩm này có khả năng hydrat hóa,  giúp loại bỏ hoàn toàn những dung dịch tẩy lông còn sót lại trên da. Ngoài ra, loại sản phẩm này còn có khả năng dưỡng da, giữ ẩm cho da rất tốt.

Cách triệt lông tận gốc

Nếu tuân thủ những nguyên tắc này, chắc chắn bạn có thể triệt lông tận gốc

Cố lấy những chiếc lông bị mọc vào trong

Hành động này có thể khiến da của bạn bị nhiễm trùng một cách dễ dàng. Trong trường hợp này, bạn nên ngâm vùng da đó vào một chậu nước ấm làm mềm da rồi nhẹ nhàng dùng một miếng náp, găng tay thô để cọ rửa phần có lông mọc vào trong kết hợp với sử dụng kem tẩy tế bào chết.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một chiếc nhíp đã được làm sạch thay vì cố ‘tấn công’ vào bên trong của da.

Một số lưu ý trên có thể giúp bạn triệt lông tận gốc một cách dễ dàng, hiệu quả mà không quá đau hay gây tổn thương, viêm nhiễm trên da. Cần tuân thủ nghiêm túc những lưu ý này để có thể mang lại một làn da mịn màng và không còn những sợi vi ô lông “đáng ghét”

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>