Bị viêm âm đạo khi mang thai cần làm gì?

Bị viêm âm đạo khi mang thai là căn bệnh phổ biến của các mẹ bầu. Vậy khi xảy ra tình trạng này các mẹ bầu nên làm gì? Sau đây, namthaoduoc.com xin cho bạn một số lời khuyên.

Bị viêm âm đạo khi mang thai cần làm gì 1

Viêm âm đạo là một trong những căn bệnh phổ biến, thường gặp đối với các chị em phụ nữ. Đặc biệt, đối với các mẹ bầu, căn bệnh này trở thành một nỗi ám ảnh lớn. Những triệu chứng đầu tiên của căn bệnh này như: vùng kín ngứa, xuất hiện mẩn đỏ, nóng rát khiến các mẹ bầu rất khó chịu. Khi bị viêm âm đạo khi mang thai, các mẹ bầu thường không muốn tới bệnh viện điều trị vì sợ ảnh hưởng đến thai nhi. Sau đây, là một số lời khuyên chúng tôi dành cho bạn:

Hãy đến bệnh viện lập tức khi phát hiện những nguyên nhân bệnh

Bị viêm âm đạo khi mang thai cần đến bệnh viện

Đến bệnh viện gặp bác sĩ để được tư vấn

Nhiều mẹ bầu bị viêm âm đạo khi mang thai lo lắng sợ ảnh hưởng đến thai nhi nên không đi khám bệnh, để ở nhà tự điều trị. Tuy nhiên, đây là một quan điểm sai lầm. Việc điều trị viêm âm đạo là một quá trình. Trong đó, nếu để tình trạng bệnh diễn biến trầm trọng hơn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của người phụ nữ. Các bác sĩ sẽ cân nhắc chọn ra những loại thuốc phù hợp với sức khỏe của cả mẹ bầu lẫn thai nhi. Vì vậy, các mẹ bầu đưng quá lo lắng. Việc tự ý sử dụng những loại thuốc không theo sự chỉ dẫn của bác sĩ sẽ làm tình trạng bệnh có diễn biến xấu hơn. Do đó, tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc.

Bổ sung thực đơn dinh dưỡng

Bị viêm âm đạo khi mang thai cần bổ sung chế độ dinh dưỡng

Cung cấp chế độ dinh dưỡng hợp lý cho các mẹ bầu

Chế độ dinh dưỡng sẽ giúp ích cho các mẹ bầu bị viêm âm đạo khi mang thai cải thiện tình trạng bệnh của mình. Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là hãy bổ sung thêm men sữa chua tự nhiên hàng ngày vào mỗi bữa ăn. Sữa chua có thể giúp cơ thể bạn có sức đề kháng với nấm, vi khuẩn gây bệnh. Ngoài ra, việc ăn tỏi thường xuyên cũng góp phần điều trị bệnh đáng kể. Áp dụng chế độ dinh dưỡng này thường xuyên sẽ cho hiệu quả tốt.

Vệ sinh sạch sẽ

Bị viêm âm đạo khi mang thai nên vệ sinh sạch sẽ

Chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ thích hợp

Khi bị viêm âm đạo khi mang thai, các mẹ bầu cần chú ý vệ sinh vùng kín thường xuyên bằng những dung dịch vệ sinh phụ nữ. Việc này sẽ giúp bạn ngăn chặn sự xâm nhập đáng kể của nấm gây bệnh, sát trùng các vết thương, giúp cải thiện tình trạng bệnh. Tuy nhiên, việc sử dụng dung dịch nào cũng cần tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Tránh mặc quần áo chật, ẩm

Bị viêm âm đạo khi mang thai cần tránh mặc đồ chật

Tránh mặc đồ chật, ẩm

Việc lựa chọn các bộ đồ mặc cho mẹ bầu cũng cần được lưu ý. Đối với các mẹ bầu đang mắc bệnh, chúng tôi khuyên bạn nên chọn những bộ đồ rộng rãi, thoải mái nhất, tránh những bộ đồ bó chật. Không được mặc đồ lót ẩm vì đó là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn nấm xâm nhập, làm tình trạng bệnh càng trầm trọng hơn.

Trên đây là những lời khuyên của chúng tôi cho các mẹ bầu bị viêm âm đạo khi mang thai. NamThaoDuoc.Com chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>