Bị “xì hơi” khi quan hệ

“Xì hơi” là một trình trạng rất thường gặp khi làm “chuyện ấy” đặc biệt là khi đạt cao trào.

 

Câu hỏi: Chúng em lấy nhau được hơn một tháng. Tuy nhiên, mỗi khi quan hệ với chồng là em lại bị “xì hơi”. Điều này làm em rất xấu hổ. Có thể ngăn chặn tình trạng này không ạ?

bi xi hoi khi quan he

Trả lời: “Xì hơi” là một trình trạng rất thường gặp khi làm “chuyện ấy” đặc biệt là khi đạt cao trào. Lý giải cho hiện tương này là do khi quan hệ các cơ vùng bụng, cơ trơn của ruột co thắt bị đè nén làm tăng áp lực trong ổ bụng khiến hơi trong ruột thoát ra.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể uống thuốc chống xì hơi trước khi quan hệ một vài tiếng, hoặc dùng các tư thế không gây áp lực cho vùng bụng.

Có một số bài tập kegel có tác dụng làm săn chắc vùng chậu cũng có ích cho việc hạn chế xì hơi.
Ngoài ra, cũng có thể, hiện tượng này là do những thực phẩm bạn ăn trước khi quan hệ. Có rất nhiều thực phẩm thông thường có thể sinh khí trong quá trình tiêu hóa như đậu xanh, khoai tây, ngô, lúa mì, hành tây, bia đen, rượu vang đỏ…hoặc những thực phẩm chứa các loại chất xơ hòa tan khó có thể được bẻ gãy liên kết cho tới khi xuống tới ruột già nên kích thích sinh khí nhiều hơn.
Vì vậy bạn nên hạn chế những thực phẩm này vào bữa tối.
Chúc bạn luôn hạnh phúc!

TT

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>