Biến chứng bệnh đái tháo đường

Theo điều tra của bệnh viện nội tiết, có tới 95% bệnh nhân mắc biến chứng bệnh đái tháo đường, cao nhất trong khu vực Châu Á với tỷ lệ là 78%.

Biến chứng bệnh đái tháo đường

Bệnh đái tháo đường có những biến chứng rất nguy hiểm

 

Bệnh đái tháo đường hay còn gọi là bệnh thừa đường dẫn đến tình trạng chuyển hóa cacbohydrat bị rối loạn,  giảm hoạt động của hoóc môn insulin, lượng đường trong máu luôn cao. Giai đoạn đầu của bệnh, người mắc bệnh thường đi tiểu nhiều, tiểu vào ban đêm và thường khát nước.

Phòng tránh biến chứng bệnh đái tháo đường

Nên khám chữa bệnh kịp thời trước khi xảy ra các biến chứng

Biến chứng bệnh đái tháo đường xảy ra khi người bệnh phát hiện quá muộn và không có khả năng chữa trị bệnh kịp thời. Biến chứng của bệnh chia làm hai mức độ:

Biến chứng cấp tính: lượng đường huyết tăng cao, có thể dẫn đến tử vong nếu không được chữa trị kịp thời. Nếu dùng quá liều thuốc insulin có thể dẫn đến biến chứng cấp tính – hạ đường huyết. Nếu người bệnh nhịn đói, ăn ít, uống nhiều rượu bia..thì bệnh đái tháo đường sẽ ngày càng nặng thêm.

Biến chứng mãn tính: có 4 loại

–   Biến chứng thần kinh: Bệnh đái tháo đường có thể gây nên biến chứng ở khu vực thần kinh ngoại biên, gây mất cảm giác ở tay chân của người bệnh hoặc khiến họ bị tê, đau nhức…dẫn đến nhiễm trùng chân.

Các biến chứng của bệnh đái tháo đường

Biến chứng có thể gây bệnh thần kinh

– Bệnh đái tháo đường rất dễ tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch của người bệnh. Nhồi máu cơ tim, đột quỵ, tai biens mạch máu não, liệt nửa người…là những điều ‘khủng khiếp’ mà người bị đái tháo đường có thể mắc phải.

– Mù lòa, giảm thị lực có thể do chính biến chứng của bệnh đái tháo đường gây ra cho người bệnh.

– Biến chứng thận: Bệnh đái tháo đường có thể khiến người bệnh mắc bệnh thận, suy thận và thậm chí phải chạy thận cho tới cuối cuộc đời.

Trên đây là những biến chứng bệnh đái tháo đường mà namthaoduoc.com muốn giới thiệu với các bạn. Chúc các bạn mạnh khỏe!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>