Biến chứng của bệnh sởi

Biến chứng của bệnh sởi là điều nguy hiểm nhất khi trẻ mắc căn bệnh này.Bệnh không nguy hiểm nhưng nếu chủ quan thì biến chứng của nó ảnh hưởng tới trẻ rất lớn.

Biến chứng của bệnh sởi có nhiều khả năng ở trẻ em có hệ miễn dịch kém (chẳng hạn như những người có bệnh bạch cầu hoặc HIV), những người bị suy dinh dưỡng, trẻ em dưới năm tuổi và người lớn. Nhiều trẻ em bị suy dinh dưỡng trên thế giới chết khi họ bị bệnh sởi, thường là từ một viêm phổi thứ phát. Vẫn có những báo cáo thường xuyên của trẻ em ở Anh chết vì các biến chứng của bệnh sởi. Những trẻ em này đã thường không được chủng ngừa. biến chứng phổ biến hơn bao gồm:

-Viêm kết mạc (nhiễm trùng mắt).

-Viêm thanh quản.

Biến chứng của bệnh sởi ở trẻ em

Viêm thanh quản có thể là một biến chứng của bệnh sởi

-Nhiễm trùng tai gây đau tai.

-Nhiễm trùng đường hô hấp, chẳng hạn như viêm phế quản và viêm thanh quản, có thể được phổ biến.

Biến chứng ít gặp hơn của bệnh sởi được liệt kê dưới đây:

– Co giật xảy ra ở khoảng 1 trong 200 trường hợp. Điều này có thể là đáng báo động, nhưng hồi phục hoàn toàn là bình thường.

-Viêm não là một biến chứng hiếm gặp nhưng rất nghiêm trọng. Nó xảy ra trong khoảng 1 trong 5.000 trường hợp. Nó thường gây buồn ngủ, đau đầu và nôn mửa mà bắt đầu khoảng từ 7-10 ngày sau khi bắt đầu phát ban. Viêm não có thể gây tổn thương não. Một số trẻ em tử vong vì biến chứng này.

Biến chứng của bệnh sởi

Viêm não là biến chứng nguy hiểm khi trẻ bị sởi

-Viêm gan .

-Viêm phổi (nhiễm trùng phổi) là một biến chứng nghiêm trọng mà đôi khi phát triển.Triệu chứng điển hình bao gồm nhanh hoặc khó thở, đau ngực, và thường bị bệnh hơn.

-Nheo mắt là phổ biến hơn ở trẻ bị bệnh sởi. Virus này có thể ảnh hưởng đến các dây thần kinh hoặc cơ mắt.

Một bệnh não rất hiếm gặp gọi là bán cấp xơ panencephalitis có thể phát triển năm sau đó trong một số rất ít những người đã có bệnh sởi. Điều này đôi khi có thể xảy ra vài năm sau khi bệnh sởi. Tình trạng này có thể gây tử vong.

Hậu quả biến chứng của bệnh sởi

Tử vong là điều có thể nếu biến chứng của bệnh sởi nghiêm trọng

Tuy căn bệnh này bản chất không nguy hiểm nhưng những biến chứng của bệnh sởi lại cực kỳ nghiêm trọng.Nó có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ vĩnh viễn hoặc nặng hơn nữa đó chính là tử vong.Trong quá trình điều trị ngoài sự chăm sóc của gia đình bạn nên cần có cả sự theo dõi sát xao của bác sĩ.Điều đó sẽ tốt cho quá trình điều trị hơn.

Phu Manh

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>