Biến chứng đáng sợ của tiểu đường loại 2

Bệnh tiểu đường loại 2 gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều bộ phận khác nhau trên cơ thể và để lại biến chứng nguy hiểm.

 

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh (CDC) báo cáo rằng tiểu đường loại 2 ảnh hưởng đên 90 đến 95 % tất cả các trường hợp của bệnh tiểu đường. Đây là kết quả của sự đề kháng insulin. Insulin là một protein tự nhiên trong cơ thể giúp glucose và các tế bào sử dụng năng lượng chuyển từ máu vào tế bào. Đề kháng insulin có nghĩa là các tế bào không đáp ứng bình thường với insulin, dẫn đến lượng đường trong máu cao. 

1. Mạch máu và thiệt hại tim

Biến chứng đáng sợ của tiểu đường loại 2 1

Tiểu đường loại 2 có thể gây đau tim và đột quỵ

ADA báo cáo rằng 2 trong 3 người bị tiểu đường có huyết áp cao. Theo thời gian, quá nhiều đường trong máu có thể gây thiệt hại cho nhiều bộ phận của cơ thể bao gồm tim và các mạch máu. Huyết áp cao và bệnh tiểu đường loại 2 làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ, là nguyên nhân tử vong hàng đầu cho những người có bệnh tiểu đường.

2. Thiệt hại thận

Biến chứng đáng sợ của tiểu đường loại 2 2

Tiểu đường loiaj 2 có thể làm hỏng hệ thống lọc của thận

Thận chứa hàng triệu mạch máu nhỏ giúp lọc chất thải ra khỏi máu. Bệnh tiểu đường loại 2 có thể làm hỏng hệ thống lọc này. Nếu thận bị hỏng, người bệnh có thể phải trải lọc máu hoặc thay thận.

3. Các biến chứng mắt

Biến chứng đáng sợ của tiểu đường loại 2 3

Đục thủy tinh thể là một trong những biến chứng của bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường loại 2 có thể tác động có hại cho mắt. Theo ADA, hầu hết những người bị bệnh tiểu đường sẽ bị ảnh hưởng bởi bệnh lý võng mạc. Bệnh tăng nhãn áp và đục thủy tinh thể cũng xảy ra thường xuyên hơn ở những người bị bệnh tiểu đường. Bệnh tăng nhãn áp là làm tăng áp lực bên trong mắt gây thiệt hại cho võng mạc và thần kinh thị giác. Trong số các rối loạn mắt trên có thể gây mù lòa nếu không được điều trị.

4. Thiệt hại chân

Biến chứng đáng sợ của tiểu đường loại 2 4

Tiểu đường loại 2 gây thiệt hại đến các dây thần kinh, tuần hoàn máu kém và đau chân

Bệnh tiểu đường loại 2 có thể gây tổn thương thần kinh và tuần hoàn máu kém, đặc biệt là ở bàn chân. Kết quả của tổn thương thần kinh bao gồm đau hoặc bị tê. Tê liệt có thể làm tổn thương bàn chân. Lưu thông máu kém có thể dẫn đến chậm lành vết thương và nhiễm trùng nghiêm trọng, cuối cùng có thể phải cắt cụt chi.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>