Biến chứng nguy hiểm của bệnh đau nửa đầu

Theo thống kê của Bộ Y tế thế giới có tới 10 % dân số thế giới mắc bệnh đau nửa đầu. Đây là căn bệnh thường gặp, hầu hết ai cũng gặp phải một lần trong đời.

 

Bệnh đau nửa đầu hay còn có tên gọi khác là thiên đầu thống là bệnh xuất hiện những cơn đau đầu đến bất thình lình ở một bên đầu, đau nhói, giật từng cơn và quằn quại. Ngoài ra bệnh đau nửa đầu còn có thể có các triệu chứng khác đi kèm ví dụ như nôn nói, hoa mắt, chóng mặt, ù tai…

Đau nửa đầu nếu không được chữa trị kịp thời sẽ rất nguy hiểm, cơn đau kéo dài liên tục dẫn đến những biến chứng như suy giảm trí nhớ, giảm thị lực, trầm cảm, xơ vữa động mạch…

Suy giảm trí nhớ

Bệnh đau nửa đầu kéo dài sẽ tác động xấu đến dây thần kinh não bộ gây ức chế và làm suy giảm trí nhớ thậm chí có thể làm mất trí nhớ vĩnh viễn.

benh-dau-nua-dau-2

Giảm thị lực

Đau nửa đầu ảnh hưởng đến hệ thống dây thần kinh trong cơ thể, tác động làm giảm thị lực hoặc nặng hơn có thể gây mù vĩnh viễn.

Xơ vữa động mạch

Bệnh đau nửa đầu biến chứng có thể gây xơ vữa động mạch, làm giảm lượng máu lưu thông trong cơ thể là nguyên nhân gây thiếu máu và đột quỵ.

benh-dau-nua-dau-3

Trầm cảm

Những cơn đau nửa đầu kéo dài khiến bạn quằn quại, khó chịu, mệt mỏi. Thời gian dài có thể gây nên chứng trầm cảm, sợ hãi và không kiểm soát được hành vi.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>