Biến chứng và cách điều trị bệnh dạ dày

Khoảng 60% bệnh nhân mắc bệnh lý liên quan tới dạ dày. Việc điều trị bệnh dạ dày cần được tiến hành càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng nguy hiểm.

 

Cách điều trị bệnh dạ dày 1

Mật ong nấu cùng một số loại bột khác có thể điều trị bệnh dạ dày

Bệnh dạ dày là một trong những căn bệnh phổ biến của thời hiện đại. Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu liên quan tới chế độ sinh hoạt , ăn uống của người bệnh. Nếu việc điều trị bệnh dạ dày không được tiến hành kịp thời thì có thể gây ra những biến chứng sau:

– Dạ dày bị cháy máu, khi đó người bệnh có thể bị nôn ra máu tươi hoặc khi đi vệ sinh thì phân có dính màu đen và có mùi rất khó chịu. Biến chứng này có thể đe dọa tính mạng của người bệnh bất cứ lúc nào nếu không được điều trị kịp thời

– Dạ dày bị thủng dẫn đến viêm màng bụng khiến người bệnh đau bụng dữ dội, sốt, tim đập nhanh, tụt huyết áp…rất nguy hiểm

– Ung thư dạ dày

Triệu chứng của bệnh thường khá mơ hồ, không rõ ràng nên khi bệnh trở nên nghiệm trọng, xuất huện các biến chứng thì người bệnh mới nghĩ tới việc điều trị bệnh dạ dày. Có thể sử dụng một số bài thuốc sau để chữa bệnh:

– Khoảng 0.5 kg mật ong  đun lửa nhỏ, khuấy đều khi thấy có bọt màu vàng sậm thì bỏ vào 1.5 lạng bột mì. Tiếp tục khuấy đều và cho thêm 2 lạng bột soda. Đun tới khi bọt tan. Đổ hỗn hộp trên vào bình sứ cất giữ. Mồi lẫn dùng khoảng 1 thìa. Nên uống trước bữa ăn khoảng 20 phút. Bài thuốc này dùng chữa viêm loét dạ dày rất hiệu quả.

Cách điều trị bệnh dạ dày 2

Nước ép khoai tây có thể điều trị bệnh dạ dày rất hiệu quả

– Lượng khoai tây vừa đủ, gọt vỏ, rửa sạch rồi ép lấy nước cốt. Đun nước đó lên để uống hàng ngày. Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 thìa nhỏ. Uống loại nước này liên tục 3 tuần có thể trị khỏi bệnh viêm loét dạ dày.

– Lấy 3-4 quả đu đủ tươi, rửa sạch, ép nước uống khoảng 3 lần/ngày. Dùng liên tục nhiều tháng thì có thể trị bệnh đau dạ dày quanh năm

– Để điều trị bệnh dạ dày, bạn lấy một chút rau thơm, rửa sạch rồi cho vào bình rượu vang nho. Đậy kín miệng bình khoảng 1 tuần. Sau đó, mỗi ngày uống 3 cốc chia đều cho 3 bữa sáng, trưa, tốt. Dùng liền khoảng 3 tháng sẽ thấy bệnh thuyên giảm đáng kể. Nên ăn thêm rau thơm khi uống.

– Chuẩn bị tim lợn, rửa sạch rồi thái miếng mỏng. Rắt bột tiêu trắng đều lên bề mặt của tim rồi đem hấp chín. Người bị đau dạ dày nên ăm món tim này vào buối sáng khi có cảm giác đói. Mỗi ngày nên ăn một quả tim và dùng liên tục khoảng 1 tuần. Đây là cách chữa viêm dạ dày khá đơn giản và hữu hiệu.

Cách điều trị bệnh dạ dày 3

Đậu phụ và đường đỏ có thể dùng chữa viêm loét dạ dày

–  Chuẩn bị ít táo đỏ, đem rửa sạch rồi rang. Khi vỏ táo xuất hiện màu đen thì tắt bếp. Dùng khoảng 3-4 quả pha cùng nước sôi để uống hàng ngày. Có thể cho thêm chút đường nếu cần thiết.

– Chuẩn bị 500g đậu phụ, 125g đường đỏ. Cho vào nước đun tới sôi thì chia ra thành các phần để uống trong ngày. Bài thuốc này có thể dùng để chữa xuất huyết dạ dày.

– Dùng lượng lòng lợn hoặc lòng gà vửa đủ đem hầm cùng lạc. Món ăn này có thể dùng để trị bệnh loét dạ dày, đau dạ dày thông thường.

– Uống khoảng 100mg vitamin E , ngày 3 lần. Người bệnh đau dạ dày uống liên tục khoảng 3 tuần thì sẽ thấy hiệu quả nhất định.

Việc điều trị bệnh dạ dày chỉ thực sự mang lại hiệu quả khi người bệnh kết hợp giữa việc uống thuốc và rèn luyện các thói quen sinh hoạt khoa học.  Không những tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ, người bệnh cũng cần chủ động điều chỉnh chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và tập luyện sao cho phù hợp với thể trạng của cơ thể, nhanh chóng chữa lành bệnh.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>