Biện pháp cho bệnh viêm xoang

Bệnh viêm xoang hiện nay khá phổ biến. Tuy nhiên có nhiều người mặc dù đã mắc nhưng lại không nghĩ rằng mình mắc bệnh viêm xoang. Cùng namthaoduoc.com tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa trị bệnh viêm xoang nhé:

bien phap cho benh viem xoang

Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ viêm xoang khá cao mặc dù chưa có những thống kê chính xác. Hàng năm số lượng người đến khám xoang ở các cơ sở tai mũi họng là rất lớn. Bệnh viêm xoang có thể bắt gặp ở mọi lưá tuổi.

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm xoang:

bien phap cho benh viem xoang

Có rất nhiều yếu tố làm cho bệnh viêm xoang phát sinh ( do môi trường hay do chính bản thân người bệnh). Nhiều người quá lo lắng về căn bệnh này. Họ cho rằng bệnh viêm xoang là bệnh không thể chữa khỏi nên họ luôn thất vọng. Có nhiều người do không hiểu biết lắm, họ cho rằng đó chỉ là bệnh viêm mũi hay cảm cúm thông thường nên họ không nghĩ đến việc đi gặp bác sĩ để điều trị. Vì vậy, họ đã bỏ qua giai đoạn viêm xoang nhưng có khả năng chữa khỏi được.

Biến chứng thường gặp:

Bệnh viêm xoang nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, khi bệnh tiến triển nặng thêm có thể gây ra các biến chứng. Các biến chứng nguy hiểm của xoang là các biến chứng vào ổ mắt, viêm màng não. Có trường hợp viêm xoang dẫn đến giảm thị lực, mù mắt và diễn biến trong thời gian rất ngắn vì các xoang nằm ở xung quanh hốc mắt. Dây thần kinh thị giác chạy gần các múi xoang có khi lại chạy hẳn trong lòng của múi xoang. Viêm xoang có mủ gây viêm dây thần kinh đó ở trẻ em.

Các biến chứng nhẹ hơn có thể là viêm phế quản do mủ xoang chảy xuống gây hội chứng xoang phế quản. Những trường hợp bệnh nhân bị hen hay dị ứng, xoang sẽ làm cho bệnh hen và dị ứng nặng lên rất nhiều ảnh hưởng nhiều tới chất lượng cuộc sống, giao tiếp, học tập…

Biện pháp phòng tránh:

bien phap cho benh viem xoang

– Đối với trẻ em, việc giữ ấm cho cơ thể là vô cùng quan trọng vì nếu cơ thể bị nhiễm lạnh khả năng gây viêm họng, viêm xoang là rất cao.

– Đeo khẩu trang đối với cả người lớn và trẻ em mỗi khi đi ra đường.

– Khi có các triệu chứng nghi ngờ là viêm xoang như: sổ mũi, hắt hơi, cảm lạnh kéo dài lâu ngày không khỏi (từ 7-10 ngày) nên đến các trung tâm y tế tai mũi họng đế các bác sĩ đưa ra những lời khuyên giúp điều trị triệt để bệnh viêm xoang.

X.Đ

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>