Biện pháp chữa bệnh viêm họng nhanh chóng

Triệu chứng của viêm họng bao gồm sốt, amidan sưng và có các mảng trắng trên cổ họng. Dưới đây là một số biện pháp chữa bệnh viêm họng nhanh chóng cho bạn.

 

1. Tỏi

Biện pháp chữa bệnh viêm họng nhanh chóng 1

Hoạt chất trong tỏi tươi có thể làm dịu cổ họng bị đau

Tỏi có thể được sử dụng để làm dịu cổ họng bị đau. Tỏi tươi có thể được pha trộn và thêm vào súp hoặc súc miệng giúp chữa bệnh viêm họng hiệu quả. Thêm một tép tỏi băm nhỏ hoặc pha trộn trong một cốc nước ấm và súc miệng. Bột tỏi cũng có thể được sử dụng. Đại học của Trung tâm Y tế Maryland khuyến cáo bổ sung tỏi trong thực phẩm giúp xây dựng hệ miễn dịch và giúp chữa lành viêm họng vì tỏi là chất chống oxy hóa. Tỏi tươi có nhiều thành phần hoạt động hơn so với tỏi nấu chín.

2. Đồ uống ấm

Các loại trà thảo mộc hoặc súp giúp bạn có thêm chất dinh dưỡng khi khó nuốt thức ăn đặc do viêm họng. Đồ uống ấm nới lỏng sự tắc nghẽn trong các tuyến và giúp chất nhầy chảy.

3. Súc miệng nước muối

Biện pháp chữa bệnh viêm họng nhanh chóng 2

Súc miệng bằng nước muối giúp loại bỏ vi khuẩn và giảm đau họng

Súc miệng bằng nước muối giữ cổ họng bôi trơn và có thể giúp giảm đau của viêm họng. Trung tâm Y tế khuyến cáo nên súc miệng một vài lần trong ngày với một muỗng cà phê 1/2 muối trong 1 cốc nước ấm.

4. Mật ong

Mật ong nhẹ nhàng loại bỏ màng nhầy trong cổ họng. Một muỗng cà phê mật ong với nước chanh là phương thuốc chữa bệnh viêm họng hiệu quả từ xa xưa giúp làm dịu cổ họng bị đau. Chanh làm giảm các chất nhầy. Mật ong không nên sử dụng cho trẻ em dưới một tuổi.

5. Vitamin C

Vitamin C đã được chứng minh là làm giảm thời gian và mức độ nghiêm trọng của bệnh viêm họng cấp tính. Khuyến nghị của y tế với số lượng vitamin c nên dùng là 1-4 gram một ngày (1.000 đến 4.000 mg).

6. Nghệ

Biện pháp chữa bệnh viêm họng nhanh chóng 3

Nghệ chứa chất chống viêm làm giảm đau khi viêm họng

Nghệ là một chất chống viêm và có thể làm giảm đau khi viêm họng. Thêm một thìa cà phê bột nghệ vào một cốc nước ấm để súc miệng. Nghệ có thể được sử dụng bằng cách bổ sung vào thực phẩm để giảm viêm.

Hi vọng những cách chữa bệnh viêm họng trên sẽ giúp ích cho bạn mỗi khi viêm họng. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng biện pháp tự nhiên cho viêm họng.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>