Biện pháp chữa tiêu chảy ở trẻ em

Tiêu chảy ở trẻ em có thể được gây ra bởi một loại virus, vi khuẩn, ký sinh trùng, thuốc men và phản ứng với một số thức ăn hoặc các chất phụ gia.

Nếu phân của trẻ có chứa máu hoặc tiêu chảy kéo dài hơn một vài ngày, bạn nên gọi cho bác sĩ của trẻ. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng quản lý tiêu chảy ở trẻ em tại nhà.

1. Thay thế nước uống

Biện pháp chữa tiêu chảy ở trẻ em 1

Nước gà, trà, nước thể thao rất tốt cho trẻ khi bị tiêu chảy

Theo KidsHealth.org, mối quan tâm chính khi trẻ bị tiêu chảy là mất nước. Mất nước có thể xảy ra khi tiêu chảy nhẹ và bạn không cho trẻ uống đủ nước để thay thế chất lỏng bị mất hoặc khi tiêu chảy nặng.

Chất lỏng trong như nước luộc gà, nước, trà, dung dịch bù nước và nước uống thể thao có chất điện phân mà cơ thể cần để thay thế trong và sau cơn tiêu chảy. Bạn nên cho trẻ uống những loại nước này thay vì sử dụng nước ép trái cây. KidsHealth.org khuyến cáo không cho trẻ em uống nước ngọt vì chúng có thể chứa quá nhiều đường và không đủ muối, làm tiêu chảy nặng hơn. Cho trẻ uống dung dịch bù nước chẳng hạn như Pedialyte hoặc liên hệ với bác sĩ để được tư vấn về công thức chữa tiêu chảy ở trẻ em làm cho giải pháp của riêng bạn.

Tìm hiểu thêm: Đau bụng tiêu chảy kéo dài là bệnh gì và cách chữa như thế nào

2. Chế độ ăn uống nhạt

Biện pháp chữa tiêu chảy ở trẻ em 2

Chuối bổ sung kali cần thiết cho cơ thể khi bị tiêu chảy

Các bác sĩ thường khuyên bạn nên cho trẻ sử dụng chế độ ăn uống nhạt để những hồi phục từ tiêu chảy và các bệnh dạ dày. Các thực phẩm bao gồm chuối, gạo, sốt táo và bánh mì nướng. Những thực phẩm này nhạt nhẽo và ít khi kích thích dạ dày của trẻ và gây ra tiêu chảy nặng hơn. Đây cũng là những thực phẩm ràng buộc, có chứa các chất dinh dưỡng cần thiết mà cơ thể cần để thay thế.

Loại thực phẩm khác nên cho trẻ ăn khi tiêu chảy là bánh mặn, súp nước dùng, khoai tây luộc và gelatin. Cho trẻ sử dụng những thực phẩm này trong 24 đến 48 giờ và chờ đợi một vài ngày trước khi ăn các sản phẩm sữa và các thức ăn cay hoặc chất béo.

3. Bổ sung và biện pháp thảo dược

Biện pháp chữa tiêu chảy ở trẻ em 3

Quả mâm xôi làm giảm tiêu chảy hiệu quả

Đại học Maryland Trung tâm Y tế nói rằng chế phẩm sinh học, trong đó có acidophilus và bifidobacteria giúp làm giảm bớt tiêu chảy ở trẻ em. Sữa chua, kẽm và glutamine là chất bổ sung khác có thể làm giảm tiêu chảy.
Một số dược thảo có thể khắc phục tiêu chảy hiệu quả. Không nên dùng các loại thảo mộc khi không nói chuyện với bác sĩ hoặc một chuyên gia y tế vì chúng thể làm tiêu chảy nặng hơn hoặc tương tác với các loại thuốc mà bạn đang dùng. Bạn không nên dùng các loại thảo mộc nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú trừ khi bác sĩ đề nghị.

Lá mâm xôi và lá trà có thể giúp làm khô niêm mạc ruột, làm giảm tiêu chảy. Hoa cúc và cây du trơn giảm viêm ở ruột. Goldenseal và da nhân sâm có thể chống lại bệnh tiêu chảy gây ra do nhiễm trùng bởi vi khuẩn.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>