Biện pháp điều trị viêm họng mãn tính hiệu quả

Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu biện pháp điều trị viêm họng mãn tính đơn giản, hiệu quả, an toàn giúp bạn khắc phục hoàn toàn tình trạng bệnh trên.

Đau họng là tình trạng phổ biến ảnh hưởng đến hầu hết mọi người,  thường do cảm lạnh hoặc cúm. Bệnh thường gây khó chịu cho con người mỗi khi thức dậy và sau đó cải thiện trong ngày. Trong một số trường hợp nó có thể được gây ra bởi một dị ứng hoặc một tình trạng nghiêm trọng hơn được gọi là bạch cầu đơn nhân. Các biện pháp khắc phục hiệu quả nhất phần lớn sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra đau họng mãn tính.

1.Thuốc kháng histamin

Biện pháp điều trị viêm họng mãn tính hiệu quả 1

Cetirrizin điều trị viêm họng do dị ứng

Theo MedlinePlus, viêm họng mãn tính thường có thể là dấu hiệu của dị ứng. Trong trường hợp này, dùng thuốc để điều trị dị ứng cũng có thể giúp làm giảm đau họng. Thuốc kháng histamin có sẵn trên toa hoặc thuốc theo toa được cung cấp như thuốc xịt mũi.

Thuốc kháng histamin thế hệ thứ hai thường được ưa thích vì chúng không gây buồn ngủ. Ví dụ về các thuốc kháng histamin điều trị viêm họng được FDA phê chuẩn bao gồm cetirizin và loratadin.

2.Biện pháp over-the-counter

Biện pháp điều trị viêm họng mãn tính hiệu quả 2

Thuốc xịt họng chứa chất gây mê làm tê họng và giảm đau

Thuốc over-the-counter có thể được sử dụng để làm giảm các triệu chứng của viêm họng mãn tính. Chúng bao gồm các thuốc xịt họng có chứa thuốc gây mê được thiết kế để làm tê họng và làm giảm đau. Chất khử trùng trong súc miệng cũng có thể giúp giảm các triệu chứng viêm họng một cách dễ dàng. Mặc dù biện pháp khắc phục này có thể được mua mà không cần toa thuốc bác sĩ, dược sĩ nên bạn cần nhận được tư vấn để đảm bảo các loại thuốc thích hợp nhất được chọn.

3.Thuốc kháng sinh

Biện pháp điều trị viêm họng mãn tính hiệu quả 3

Sử dụng thuốc kháng sinh khi viêm họng do nhiễm vi khuẩn

Trong trường hợp viêm họng mãn tính là do nhiễm vi khuẩn, thuốc kháng sinh có thể được quy định rõ ràng cho các nhiễm trùng. Thuốc kháng sinh chỉ nên được sử dụng cho bệnh viêm họng được biết là gây ra bởi vi khuẩn. Ví dụ về các loại thuốc kháng sinh có thể được quy định để điều trị viêm họng bao gồm amoxicillin và penicillin.

4.Chăm sóc tại nhà

Biện pháp điều trị viêm họng mãn tính hiệu quả 4

Một tách trà nóng có thể làm giẻm viêm họng tại nhà

Bước đơn giản thực hiện tại nhà cũng có thể cung cấp một số cứu trợ cho đau họng. Uống trà, hoặc mật ong và chanh trộn lẫn với nước ấm có thể làm giảm viêm họng mãn tính hay súc miệng bằng nước muối ấm cũng có hiệu quả.

Sử dụng máy tạo độ ẩm sẽ thêm độ ẩm cho không khí và làm ẩm, làm dịu cổ họng khô. Đồ uống lạnh và kem cũng có thể cung cấp cứu trợ làm mát trong việc điều trị viêm họng.

Hi vọng những biện pháp điều trị viêm họng mãn tính trên đây sẽ giúp ích cho bạn mỗi khi thời tiết thay đổi.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

LG.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>