Biện pháp giảm đau nhức khớp vai tại nhà

Việc lựa chọn các biện pháp giảm đau nhức khớp vai phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra triệu chứng. Dưới đây là một số lựa chọn điều trị ngay tại nhà.

 

Thoái hoá khớp, chấn thương, .. là 2 nguyên nhân chính gây ra tình trạng đau nhức khớp vai. Trước khi cần can thiệp bằng các biện pháp y tế, người bệnh có thể tìm kiếm sự cứu trợ ngay tại nhà.

Giảm đau nhức khớp vai tại nhà

Thuốc giảm đau thông thường có thể giảm đau và viêm khớp

Sử dụng thuốc

Một số loại thuốc không cần kê đơn như ibuprofen và naproxen giúp giảm đau nhức khớp vai. Thuốc này đặc biệt hữu dụng trong trường hợp đau đi kèm tình trạng viêm khớp hoặc viêm dịch khớp. Tuy nhhiên, thuốc có thể gây ra tác dụng phụ lên đường tiêu hoá. Acetaminophen cũng có tác dụng giảm đau nhưng không hiệu quả trong điều tị viêm.

Chườm đá

Chườm đá khu vực khớp vai sẽ giúp giảm đau và giảm viêm. Không nên chườm trực tiếp đá lên da vì có thể xảy ra tình trạng bỏng. Tốt nhất bạn nên sử dụng vải mềm có bọc đá, hoặc túi nước đá, gói rau đông lạnh.

Giảm đau nhức khớp vai tại nhà 1

Chườm đá giúp giảm đau

Chườm nóng

Nhiệt sẽ giúp cải thiện lưu lượng máu tới khu vực khớp bị ảnh hưởng. Đồng thời sẽ giúp thư giãn cơ bắp và giảm đau cơ do viêm khớp. Hiện trên thị trường có nhiều loại túi trườm nhiệt tiện dụng. Tuy nhiên, người bệnh không nên sử dụng ở mức nhiệt cao nhất và không nên sử dụng quá lâu có thể gây bỏng.

Các biện pháp khác

Nghi ngơi thư giãn cũng giúp giảm đau nhức khớp vai. Nếu vận động mạnh có thể khiến càng thêm đau đớn và tăng nguy cơ gây thương tích và suy giảm cấu trúc xương khớp xung quanh. Sử dụng quai đeo tiện lợi để giúp cứu trợ đáng kể các triệu chứng đau và ngăn ngừa tái chấn thương.

Giảm đau nhức khớp vai tại nhà 2

Thư giãn giúp giảm đau

Nếu đã áp dụng các biện pháp giảm đau nhức khớp vai ở trên trong một thời gian 2 tuần mà không giảm thì người bệnh cần sự chăm sóc y tế. Bác sĩ sẽ  đề nghị xét nghiệm, chuẩn đoán và đánh giá nguồn gốc gây đau và viêm khớp để có cách điều trị tận gốc.

D.P

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>