Biện pháp khắc phục cho trẻ bị táo bón cực hiệu quả

Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm ra chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp trẻ bị táo bón có hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

 

- Một chế độ ăn nhiều chất xơ

Biện pháp khắc phục cho trẻ bị táo bón cực hiệu quả 1

Chế độ ăn giàu chất xơ giúp bé khắc phục táo bón hiệu quả

Một chế độ ăn giàu chất xơ có thể giúp phân của của trẻ mềm, dễ đi và không còn cảm giác đau nhức. Mức tiêu thụ chất xơ cho trẻ bị táo bón là 14 gram cho 1.000 calo trong bữa ăn. Đối với trẻ nhỏ, các mẹ chỉ cần cho con ăn một lượng khoảng 20 gram chất xơ mỗi ngày là được. Đối với các em gái vị thành niên và phụ nữ trẻ là 29 gram một ngày, và cho trẻ em trai ở tuổi vị thành niên và thanh niên là 38 gram một ngày.

Hãy cho con bạn sử dụng các loại thực phẩm nhiều chất xơ như các loại đậu, ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau. Bạn nên bắt đầu từ từ, chỉ thêm một vài gram chất xơ mỗi ngày trong vài tuần đầu để làm giảm lượng khí và đầy hơi, sau đó tăng dần.

- Uống nước đầy đủ

Biện pháp khắc phục cho trẻ bị táo bón cực hiệu quả 2

Cho bé uống nhiều nước và các loại nước khi bị táo bón

Nước và các chất lỏng khác sẽ giúp làm mềm phân của con bạn. Các mẹ nên cẩn trọng khi cho con uống quá nhiều sữa vì nhiều trẻ bị táo bón nguyên nhân chủ yếu do uống sữa. Tuy nhiên, đối với một số trẻ khác sữa dư thừa góp phần làm giảm táo bón hiệu quả.

Những loại nước ép từ mận, lê, táo chữa táo bón rất tốt. Nếu có thể các mẹ hãy cho con sử dụng thêm các loại nước này. Tuy nhiên chỉ sử dụng ở mức độ vừa phải nếu không con bạn sẽ gặp một vài rắc rối khác như tiêu chảy.

- Cần đủ thời gian cho việc đi tiêu

Biện pháp khắc phục cho trẻ bị táo bón cực hiệu quả 3

Khuyến khích bé ngồi trong nhà vệ sinh từ 5-10 phút trước hoặc sau bữa ăn

Khuyến khích con bạn ngồi trong nhà vệ sinh từ 5 đến 10 phút trước hoặc sau bữa ăn và biến nó thành thói quen mỗi ngày của bé, ngay cả trong ngày lễ và kỳ nghỉ. Cách này giúp bé thải hết những chất thừa trong cơ thể ra ngoài trước khi dung nạp những thức ăn mới. Ngăn chặn táo bón ở trẻ.

– Sử dụng biện pháp hỗ trợ

Biện pháp khắc phục cho trẻ bị táo bón cực hiệu quả 4

Tặng con những món quà nhỏ khuyến khích con trong việc điều trị táo bón

Bạn hãy thưởng cho những nỗ lực của con mình bằng cách tặng con những món quà nhỏ vì con đã cố gắng điều trị. Phần thưởng có thể là một cuốn sách đặc biệt hoặc trò chơi mà có thể sử dụng trong khoảng thời gian bé đi vệ sinh. Tất nhiên các mẹ cũng đừng mắng hay trừng phạt con mỗi khi con đi ngoài không được và làm bẩn đồ. Điều đó khiến trẻ sợ hãi, lo lắng và nguy cơ bị táo bón càng tăng cao.

Trên đây là những biện pháp khắc phục cho trẻ bị táo bón mà namthaoduoc.com muốn giới thiệu với các bạn.

Chúc bé yêu của bạn luôn khỏe mạnh với những biện pháp khắc phục chứng táo bón ở trên!

LG.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>