Biện pháp ngăn chặn bệnh tự kỷ ở trẻ em

Trong khi không có cách chữa hoặc phòng ngừa bệnh tự kỷ thì yếu tố di truyền và yếu tố môi trường dường như làm tăng thêm nguy cơ mắc bệnh tự kỷ ở trẻ em.

Hiện nay nhiều người vẫn hy vọng phương pháp điều trị truyền thống, thay đổi chế độ ăn uống và thuốc men có thể làm giảm các triệu chứng bệnh tự kỷ ở trẻ em. Các dịch vụ can thiệp sớm là cách tốt nhất để ngăn ngừa các triệu chứng của bệnh tự kỷ.

Dưới đây là các bước chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn:

Bước 1:

Biện pháp ngăn chặn bệnh tự kỷ ở trẻ em 1

Các bà mẹ nên tránh lây nhiêm vi rút trong 3 tháng cuối của thai kì

Biết được những rủi ro phát triển bệnh tự kỷ là cách ngăn chặn các triệu chứng gây bệnh ở trẻ. Các bà mẹ nên tránh nhiễm virus trong ba tháng cuối của thai kỳ, chẳng hạn như rubella có thể giúp ngăn ngừa bệnh tự kỷ. Nghiên cứu cho thấy nhiễm virus có mối liên hệ với bệnh tự kỷ. Trẻ em bị hội chứng Fragile X hoặc củ xơ cứng cũng có xác suất cao bị bệnh tự kỷ. Vì vậy, bạn hãy chắc chắn bé sẽ không mắc nhiều rủi ro liên quan đến bệnh tự kỷ ở trẻ em.

Bước 2:

Trong khi có rất nhiều tranh cãi về mối liên hệ giữa bệnh tự kỷ và vắc-xin, bạn có thể tìm kiếm vắc-xin an toàn hơn cho bé. Chất độc như thủy ngân làm ảnh hưởng phát triển não bộ của bé. Bạn hãy nói chuyện với bác sĩ về việc nên sử dụng loại vắc xin nào không có các chất thimerosal (thủy ngân chất bảo quản) và các chất bảo quản có khả năng gây nguy hại khác. Chất thimerosal đã được loại ra khỏi vắc-xin cho trẻ em, nhưng vẫn còn phổ biến trong vắc-xin cho người mang thai chẳng hạn như chích ngừa cúm.

Bước 3:

Biện pháp ngăn chặn bệnh tự kỷ ở trẻ em 2

Tránh tiếp xúc với môi trường độc hại có thể ảnh hưởng đến não bộ của bé

Nếu gia đình bạn bạn có lịch sử về bệnh tự kỷ, hãy tránh chất độc môi trường và nói chuyện với bác sĩ về việc bảo vệ con bạn khỏi phơi nhiễm do môi trường như thế nào trong quá trình mang thai. Bạn nên tránh những điều có thể làm giảm phát triển não bộ của bé .

Bước 4:

Nếu trẻ có bất kỳ biểu hiện nào liên quan đến chứng tự kỷ, bạn cần tìm kiếm phương pháp trị liệu hành vi hoặc thông tin liên lạc càng sớm càng tốt để tăng khả năng giao tiếp của trẻ và giảm các hành vi có thể làm giảm đáng kể các triệu chứng bệnh tự kỷ ở trẻ em.

Bước 5:

Biện pháp ngăn chặn tự kỷ ở trẻ em 3

Ngăn chặn tự kỷ với chế độ dinh dưỡng bổ sug

Một số cha mẹ đã làm giảm triệu chứng của bệnh tự kỷ ở trẻ em bằng việc can thiệp chế độ ăn uống. Nhiều bậc cha mẹ đã thấy sự thành công trong điều trị chứng tự kỷ cho con của họ với chế độ ăn kiêng, bổ sung. Bạn hãy cho trẻ thường xuyên đến gặp bác sĩ để kiểm tra và chắn rằng con bạn đã nhận được dinh dưỡng đầy đủ trong bất kỳ chế độ ăn uống phòng ngừa.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>