Biện pháp phòng chống ung thư cổ tử cung

Ung thư  cổ tử  cung là kẻ thù đáng sợ đối với phụ nữ . Căn bệnh này hoàn toàn có thể phòng ngừa được bằng việc tuân thủ một số biện pháp sau đây

Tránh xa thuốc lá

Những người hút thuốc dễ có nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung hơn so với những người không có thói quen này. Các chất hóa học độc hại trong khói thuốc chính là “kẻ thù” của các tế bào “cư ngụ” ở cổ tử cung. Cai thuốc là cách đơn giản để giúp bạn hạn chế nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung.

Xét nghiệm PAP smear

Biện pháp phòng chống ung thư cổ tử cung

xét nghiệm này giúp phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường sớm để điều trị kịp thời, giảm nguy cơ các bất thường này tiến triển thành ung thư cổ tử cung. Xét nghiệm này dành cho người đã có quan hệ tình dục và cần thực hiện thường qui mỗi năm 1 lần.

Không quan hệ sớm

Quan hệ sớm (ở tuổi dậy thì) là một trong những yếu tố làm tăng nguy cơ lây nhiễm vi rút HPV. Cơ thể của các em gái trong giai đoạn này tự bảo vệ rất kém trước sự tấn công của các vi rút gây bệnh. Các bệnh lây lan quan đường tình dục ở lứa tuổi này cũng nhanh hơnh do các màng nhầy đang ở giai đoạn vô cùng nhạy cảm.

 An toàn tình dục

Biện pháp phòng chống ung thư cổ tử cung

Sử dụng bao cao su khi “yêu”, vệ sinh “vùng cấm” trước và sau khi “vui vẻ” là những biện pháp không chỉ giúp bạn hạn chế nguy cơ mang thai ngoài ý muốn mà còn phòng ngừa sự lây lan của virus HVP, đồng nghĩa sẽ hạn chế được nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung.

Tiêm vắc-xin trước lần quan hệ đầu tiên

Biện pháp phòng chống ung thư cổ tử cung

Các nhà nghiên cứu cho biết, tiêm vắc-xin phòng bệnh trước lần quan hệ đầu tiên cho phép chị em phòng bệnh được tới 70% nguy cơ. Nhiều năm sau cần phải tiêm lại, tuy nhiên cho đến nay hiệu quả của loại vac-xin này kéo dài trong ít nhất là 4 – 5 năm.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>