Biện pháp siêu tốc trị táo bón cho trẻ

Táo bón gây khó chịu cho trẻ trong việc đi tiêu cũng như ăn uống. Hãy cùng namthaoduoc.com tìm hiểu về biện pháp trị táo bón cho trẻ cực nhanh nhé!

 

Về lâu dài, tăng lượng chất xơ và uống nhiều nước làm giảm khả năng trẻ bị táo bón. Thông thường, bạn có thể điều trị táo bón cho trẻ ở nhà, nhưng nếu con bạn có vấn đề dai dẳng hoặc phân có máu, đau bụng, đau trực tràng hoặc táo bón xen kẽ với tiêu chảy, nên gọi bác sĩ ngay lập tức.

Dưới đây là một số cách trị táo bón cho trẻ cực nhanh cho bạn tham khảo:

1. Chất xơ

Biện pháp siêu tốc trị táo bón cho trẻ 1

Cho trẻ sử dụng chế độ ăn giàu chất xơ giúp giảm táo bón nhanh chóng

Nếu trẻ bị táo bón do hệ thống tiêu hóa làm việc chậm, một khẩu phần ăn giàu chất xơ và chất lỏng như ngũ cốc với sữa có thể giúp trẻ đi tiêu dễ dàng. Theo Foxx-Orenstein, một khẩu phần ăn giàu chất xơ có thể kích thích các tín hiệu thần kinh, cho phép hệ tiêu hóa của trẻ có thời gian để làm việc, giúp đi tiêu dễ dàng.

2. Uống nước ép mận

Biện pháp siêu tốc trị táo bón cho trẻ 2

Nước ép mận cực hiệu quả trong việc điều trị táo bón cho trẻ

Các bác sĩ khuyến cáo nên cho trẻ sử dụng một cố nước mận với nước táo hoặc nước sốt táo sẽ giúp trẻ đi tiêu dễ dàng hơn và trị táo bón cho trẻ hiệu quả.

Sử dụng mận là biện pháp khắc phục táo bón truyền thống, vì mận có chứa dihydroxyphenyl isatin, một hợp chất giúp hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh. Cho trẻ sử dụng nước ép mận kết hợp với chế độ ăn giàu chất xơ sẽ giúp ngăn ngừa các vấn đề táo bón tương lai.

3. Thử trà Senna

Biện pháp siêu tốc trị táo bón cho trẻ 3

Bạn có thể cho trẻ sử dụng trà senna để giảm táo bón

 

Pha một tách trà senna cho trẻ. Loại thảo dược này được coi như loại thuốc nhuận tràng tự nhiên vì khả năng tạo ra các cơn co thắt trong ruột nhằm thúc đẩy đi tiêu.

Để làm trà senna, bạn sử dụng lá senna rửa sạch cho vào một cốc nước nóng và để trong 20 phút trước khi uống nó. Khoảng 300 mg senna mỗi ngày là có lợi, nhưng bạn không nên cho trẻ tiếp tục sử dụng senna nếu táo bón kéo dài hơn một vài ngày.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>