Biện pháp tự nhiên điều trị viêm họng

Có rất nhiều biện pháp tự nhiên hiệu quả để điều trị viêm họng. Dưới đây là một số biện pháp chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn.

 

Viêm họng do vi khuẩn Streptococcus pyogenes gây ra. Các vi khuẩn khác cũng có thể gây ra đau họng nhưng Streptococcus là nguyên nhân phổ biến nhất là ở trẻ em và thanh thiếu niên.

Viêm họng xảy ra phổ biến nhất trong những tháng mùa đông do truyền nhiễm. Người ta ước tính có khoảng 40% người bị lây nhiễm do ảnh hưởng từ  gia đình. Dấu hiệu quan trọng của viêm bao gồm sốt, sưng hạch bạch huyết trên bên cổ và xuất hiện các nốt màu trắng trên amidan phía sau cổ họng. Các triệu chứng đặc hiệu khác bao gồm đau họng, đau đầu đau khi nuốt và buồn nôn.

Sau đây là các biện pháp điều trị viêm họng hiệu quả nhất trong thực tế:

Thay đổi chế độ ăn uống

Biện pháp tự nhiên điều trị viêm họng 1

Tránh sử dụng thực phẩm từ đường và sữa khi viêm họng

-Tránh sữa và đường: Đây là 2 loại thực phẩm không tốt cho việc điều trị viêm họng.  Nó sẽ làm tình trạng bệnh của bạn tiến triển thêm nghiêm trọng hơn.

-Nước canh chứa kiềm là một lựa chọn tuyệt vời để điều trị viêm họng. Sử dụng các loại rau củ như cà rốt, cần tây, bí xanh, khoai tây thái nhỏ và đun nhỏ lửa cùng với nước (không thêm muối) trong khoảng 20 phút. Sau đó bạn hãy loại bỏ các loại rau và uống nước. Cách này có thể cung cấp lượng kiềm cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra bạn nên uống nhiều nước tinh khiết và trà thảo dược là tốt nhất để loại bỏ độc tố.

Echinacea

Biện pháp tự nhiên điều trị viêm họng 2

Echinacea điều trị viêm họng cực hiệu quả

Echinacea là loại thảo mộc đã được chứng minh có thể tiêu diệt vi khuẩn gây viêm họng. Súc miệng với cồn thảo dược của Echinacea và Hydrastis để điều trị viêm họng hiệu quả.

Massage

Biện pháp tự nhiên điều trị viêm họng 3

Massage trước khi đi ngừa ngừa viêm họng hiệu quả

Nhẹ nhàng massage theo chuyển động tròn, massage từ phía sau tai, xuống cổ, phía ngực và trái tim của bạn. Bạn hãy làm điều này ít nhất một lần mỗi ngày hoặc mỗi đêm trước khi đi ngủ. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng dầu thầu dầu hoặc dầu của cây cẩm quỳ để massage.

Trà thảo dược

Biện pháp tự nhiên điều trị viêm họng 4

Một tách trà thảo dược từ cây xa hương giúp bạn trị viêm họng cực tốt

Một công thức thường được sử dụng để điều trị viêm họng bao gồm một muỗng cà phê giấm táo, một nhúm nhỏ cayenne pepper, 1/4 nước cốt chanh và một muỗng cà phê mật ong vào một cốc nước nóng. Khuấy đều và uống đến 4 cốc cà phê mỗi ngày. Trà thảo dược của cây xạ hương và hạt giống cây thì là cũng có hiệu quả.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh với phương pháp điều trị trên!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>