Biện pháp tự nhiên trị bệnh mất ngủ cực hiệu quả

Mất ngủ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Thay vì uống thuốc ngủ, hãy thử một số biện pháp tự nhiên trị bệnh mất ngủ cực hiệu quả dưới đây nhé!

 

1. Tạo thói quen trước khi đi ngủ

Biện pháp tự nhiên trị bệnh mất ngủ cực hiệu quả 1

Để phòng ngủ ở nhiệt độ mát và tránh ánh sáng sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn

Thành lập một số thói quen trước khi bạn đi ngủ. Chọn thời gian cụ thể để đi ngủ và thức dậy ngay cả vào cuối tuần. Duy trì nhiệt độ mát mẻ và phòng ngủ không nên có quá nhiều ánh sáng. Không tập thể dục trước khi đi ngủ vì sẽ kích thích cơ thể của bạn gây khó ngủ.Tránh sử dụng chất caffeine vào buổi chiều.

Nếu gặp khó khăn khi duy trì giấc ngủ, bạn nên tránh uống rượu vì điều đó có thể làm bạn thức dậy vào lúc nửa đêm. Rượu cũng gây ngủ bồn chồn, khó ngủ, cơ thể mệt mỏi và chệnh choạng khi bạn thức dậy.

2. Dinh dưỡng hợp lý

Sử dụng một chế độ ăn uống lành mạnh giúp ngăn ngừa và trị bệnh mất ngủ hiệu quả. Ăn nhiều rau và trái cây giàu vitamin chẳng hạn như bông cải xanh, rau bina, cà rốt, bí và khoáng chất bao gồm cả anh đào và quả việt quất.

Bạn nên ăn thịt nạc và tránh các loại thịt có nhiều chất béo. Nếu bị dị ứng hoặc nhạy cảm với thực phẩm, bạn nên ăn granola, ngũ cốc không đường, hoặc bánh quy giòn và sữa trước khi đi ngủ sẽ rất cơ lợi.

3. Trà thảo dược

Biện pháp tự nhiên trị bệnh mất ngủ cực hiệu quả 2

Một tách trà hoa cúc nhẹ nhàng giúp bạn thư giãn và đi vào giấc ngủ sâu hơn

Uống một lượng nhỏ trà thảo dược vào buổi tối có thể giúp bạn thư giãn và đi vào giấc ngủ dễ dàng. Một số loại trà có thể giúp bạn ngủ ngon hơn bao gồm hoa cúc, catnip, cây ngọc trâm và cây nữ lang. Trước khi sử dụng trà thảo dược, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ bởi vì một số loại thảo mộc có thể can thiệp với một số thuốc.

4. Hương liệu

Những người khó ngủ thấy rằng hương thơm của hoa oải hương giúp họ thư giãn và dễ ngủ hơn. Hương liệu khác giúp ngủ ngon hơn bao gồm lá cây táo và vani. Mùi thơm của các món ăn nướng hoặc không khí mặn từ biển cũng có thể giúp giảm bớt căng thẳng cho bạn và trị bệnh mất ngủ hiệu quả.

5. Âm thanh và ánh sáng

Biện pháp tự nhiên trị bệnh mất ngủ cực hiệu quả 3

Nghe nhạc nhẹ giúp loại bỏ căng thẳng và ngủ dễ dàng

Phòng ngủ nên yên tĩnh tối để đảm bảo chất lượng của giấc ngủ tốt nhất. Sử dụng phòng tối màu hoặc mặt nạ ngủ nếu đèn đường hắt ánh sáng qua cửa sổ. Âm nhạc nhẹ nhàng, du dương cũng giúp bạn ngủ tốt hơn.

6. Tryptophan và Melatonin

Các amino acid tryptophan giúp kích thích và cho phép bạn duy trì giấc ngủ dài hơn, mặc dù biết rằng nó có thể có tác dụng phụ gây tiêu cực. Nếu bạn đang dùng thuốc chống trầm cảm. Bổ sung melatonin có thể giúp đỡ những người gặp khó khăn có một giấc ngủ ngon. Khi bạn già đi, sản xuất melatonin trong cơ thể có thể giảm, gây ra chứng mất ngủ của bạn. Trước khi bổ sung chất này để trị bệnh mất ngủ, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>